Thế giới

Tin quân sự: Gián điệp Na Uy cầu xin Putin khoan hồng

Thứ Tư, ngày 23/10/2019, 15:00

Ông Ilya Novikov, luật sư của Frode Berg, một công dân Na Uy bị kết án ở Nga vì tội gián điệp vừa gửi đơn thỉnh cầu của thân chủ tới Tổng thống Nga Vladimir Putin xin được khoan hồng.

 

 tin quan su: gian diep na uy cau xin putin khoan hong hinh anh 1

Frode Berg, công dân Na Uy bị Nga kết án 14 năm tù vì làm gián điệp.

"Vâng, đó là sự thật, Berg đã đệ đơn xin tổng thống (Putin) ân xá", hãng tin TASS dẫn lời ông Novikov. Vị luật sư từ chối bình luận thêm.

Vào tháng 4 năm nay, Frode Berg bị kết án 14 năm tù vì tội gián điệp chống lại Liên bang Nga. Phiên tòa được tổ chức xử kín do có các tài liệu được xếp loại "bí mật" trong vụ án.

Frode Berg bị bắt giam tại Moscow vào ngày 5/12/2017 trong một hoạt động đặc biệt của Cơ quan An ninh Liên bang Nga. Công dân Na Uy bị buộc tội thu thập thông tin về tàu ngầm hạt nhân Nga. Berg đã tiếp cận và lấy tin từ một nhân viên của một doanh nghiệp quốc phòng thuộc cơ quan Tình báo Nga. 

Berg thừa nhận rằng anh ta đến Nga theo sự sắp xếp của Cơ quan Tình báo Na Uy và đóng vai trò là người chuyển tin.  Berg nói rằng, anh ta không hiểu biết đầy đủ những gì mình làm và không lường được hậu quả có thể xảy ra từ hành động của mình.

Minh Nhật

Tin quân sự: Gián điệp Na Uy cầu xin Putin...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS