Thế giớimui ten tab

Tiết lộ sốc MH370: Bí mật về phi công và sai lầm chết người

Thứ Ba, ngày 15/10/2019, 15:00

Cơ phó MH370 Fariq Abdul Hamid bị tố là người phá vỡ quy tắc hàng không khi cho phụ nữ vào buồng lái và hút thuốc giữa chuyến bay, theo báo Anh Express.

 tiet lo soc mh370: bi mat ve phi cong va sai lam chet nguoi hinh anh 1

Cơ phó MH370 Fariq Abdul Hamid bị tố là người không ngại phá vỡ các quy tắc hàng không

Máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích vào ngày 8/3/2014 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người trên máy bay.

Sau hơn 5 năm, chiếc Boeing 777 mất tích vẫn chưa được tìm thấy bất chấp những nỗ lực tìm kiếm và các cuộc điều tra.

Trong số những người có thể phải chịu trách nhiệm cho sự mất tích của máy bay, hai người đặc biệt được chú ý là Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah và cơ phó Fariq Abdul Hamid.

 tiet lo soc mh370: bi mat ve phi cong va sai lam chet nguoi hinh anh 2

Phi công Fariq Abdul Hamid từng mòi 2 phụ nữ vào buồng lái năm 2011.

Cơ trưởng Shah từng bị điều tra gắt gao vì một số nghi ngờ ​​cho rằng ông đã thực hiện một nhiệm vụ tự sát. Tuy nhiên, cơ phó Hamid cũng bị gây chú ý khi hai bộ phim tài liệu đã tiết lộ rằng, phi công 27 tuổi này từng hơn 1 lần phá vỡ quy tắc hàng không bằng cách cho khách trong buồng lái và hút thuốc giữa chuyến bay. 

Năm 2011, Hamid đã mời hai phụ nữ - Jonti Roos và Juan Maree từ Nam Phi - vào buồng lái trong chuyến bay kéo dài một giờ từ Phuket, Thái Lan tới Kuala Lumpur. Roos và Maree đã chụp ảnh tự sướng trong buồng lái với cơ phó Hamid và tung lên mạng gây tranh cãi.

Chính Roos cũng là người tiết lộ, cơ phó Hamid hút thuốc trong suốt chuyến bay và không hề tập trung lái máy bay mà thay vào đó, quay sang trò chuyện với 2 cô gái.

Hamid thậm chí còn nắm lấy tay Roos và bình luận tay cô rất nhăn chứng tỏ cô là người sáng tạo. Những lỗi lầm trong quá khứ này của Hamid đã khiến anh bị đặt nghi vấn về nhân cách và sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các nhà điều tra nhấn mạnh rằng, điều đó không có nghĩa là cơ phó Hamid đã phạm sai lầm khủng khiếp trong thảm kịch MH370 khiến 238 người thiệt mạng.

Minh Nhật (theo Express)

Tiết lộ sốc MH370: Bí mật về phi công và sai...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS