Thế giớimui ten tab

Quân đội Syria thẳng tay đàn áp khủng bố ở ngoại ô Hama, Sweida

Thứ Bảy, ngày 11/08/2018, 11:55

Một số lượng lớn khủng bố Mặt trận al-Nusra đã bị giết và hàng chục tên khác bị trọng thương sau khi các đơn vị quân đội Syria ở vùng nông thôn Hama tấn công vào các sào huyệt của khủng bố dọc ranh giới hành chính của tỉnh Hama và Idlib.

 quan doi syria thang tay dan ap khung bo o ngoai o hama, sweida hinh anh 1

Quân đội Syria đang tiến hành các hoạt động đàn áp khủng bố ở ngoại ô Hama, Sweida

Trong suốt đợt tấn công, binh sĩ Syria đã pháo kích vào các vị trí của của khủng bố đóng tại các làng Waset, al-Mansoura và al-Ziara ở phía tây bắc tỉnh Hama.

Các cuộc tấn công được phát động trong bối cảnh quân đội Syria liên tục đánh bật khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi sa mạc ở Tây Nam Sweida - nơi quân chính phủ đụng độ ác liệt với các chiến binh thánh chiến hồi đầu tuần này.

Theo SANA, các lực lượng chính phủ hiện đã nắm quyền kiểm soát "nhiều khu vực mới sâu trong vùng nông thôn phía đông tỉnh Sweida khoảng 40km giúp tăng cường an ninh trong khu vực". Trước đó, SANA đã trích dẫn một phát ngôn viên quân đội nói rằng quân đội Syria đã giải phóng một số lượng lớn các khu định cư ở các tỉnh Hama, Aleppo và Idlib.

"Đây là một chiến thắng chiến lược, vì nó đã thanh trừng hoàn toàn các nhóm IS khỏi Hama và Aleppo cũng như loại bỏ phần lớn các chiến binh Mặt trận al-Nusra ở phía nam tỉnh Aleppo", người phát ngôn của quân đội nói thêm.

Phương Đăng (theo Sputniknews)

Quân đội Syria thẳng tay đàn áp khủng bố ở...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS