Thế giớimui ten tab

Putin, Macron và Merkel điện đàm nóng về Ukraine,Iran, Syria

Thứ Tư, ngày 22/05/2019, 12:30

Tổng thống Vladimir Putin đã điện đàm với nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Theo điện Kremlin, các bên đã thảo luận về một số vấn đề quốc tế quan trọng.

 putin, macron va merkel dien dam nong ve ukraine,iran, syria hinh anh 1

Tổng thống Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Cụ thể, các nhà lãnh đạo của ba nước đã nói vấn đề Ukraine, có tính đến các chính sách tai hại của Piotr Poroshenko và sự thay đổi quyền lực ở nước này. Putin, Macron và Merkel bày tỏ ý kiến chung rằng các thỏa thuận Minsk không có sự thay thế nào như là cơ sở cho giải pháp hòa bình.

Tổng thống Nga cũng nhắc nhở đến ưu tiên của việc luật về tình trạng đặc biệt của khu vực riêng trong Donetsk và Lugansk có hiệu lực. Người đứng đầu nhà nước cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ân xá, cũng như các bước để thiết lập cuộc đối thoại trực tiếp giữa Kiev và Donetsk và Lugansk.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo của ba quốc gia đã thảo luận về luật về ngôn ngữ Ukraine được Verkhovna Rada thông qua.

Iran và Syria

Ba nhà lãnh đạo Putin, Macron và Merkel cũng thảo luận về vấn đề Iran. Đặc biệt, các bên đã khẳng định cam kết hợp tác với Tehran trong lĩnh vực thương mại và kinh tế. Lãnh đạo ba nước cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì thỏa thuận về nguyên tử mà là "yếu tố chính trong việc duy trì sự ổn định và an ninh quốc tế".

Các bên cũng trao đổi quan điểm về vấn đề Syria, để ý đến các vi phạm thường xuyên bởi các nhóm vũ trang cực đoan về việc chấm dứt chiến sự ở Idlib.

Sputnik

Putin, Macron và Merkel điện đàm nóng về...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS