Thế giớimui ten tab

Putin đưa loạt siêu vũ khí vào trực chiến, phương Tây "toát mồ hôi"

Thứ Tư, ngày 16/05/2018, 19:07

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa thông báo rằng một loạt vũ khí mới của Nga đã sẵn sàng được triển khai và điều này sẽ giúp duy trì an ninh đất nước trong nhiều thập kỷ trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây ngày càng gia tăng.

 putin dua loat sieu vu khi vao truc chien, phuong tay "toat mo hoi" hinh anh 1

Nga sẽ đưa một loạt vũ khí mới vào trực chiến năm 2018, thách thức phương Tây.

Phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức Bộ Quốc phòng Nga tại thành phố Sochi ở Biển Đen hôm 15.5, ông Putin cho biết, 14 trung đoàn tên lửa sẽ nhận được các tổ hợp tên lửa liên lục địa Yars mới để thay thế các tổ hợp Topol cũ trong năm nay. Ông Putin cũng nhấn mạnh thêm rằng, Không quân Nga cũng sẽ có thêm những chiếc máy bay ném bom tên lửa hiện đại hóa ngay trong năm 2018.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, việc triển khai này sẽ tăng cường khả năng quân sự của Nga và "đảm bảo sự cân bằng chiến lược trong nhiều thập kỷ" giữa Nga và phương Tây.

"Các lực lượng hạt nhân chiến lược có ý nghĩa quan trọng đối với quốc phòng và an ninh. “Trong năm nay, các máy bay ném bom tối tân TU-95MS và TU-160 được trang bị tên lửa tầm xa hiện đại Kh-101 và Kh-102 sẽ được đưa vào trực chiến", ông Putin tuyên bố. 

Trong số các loại vũ khí khác Nga đang phát triển còn có tổ hợp phòng không S-500 mới. Tổng thống Putin đã yêu cầu các quan chức quân sự hoàn thành và chuẩn bị sản xuất hàng loạt các tổ hợp S-500. Đây là tổ hợp phòng không được thiết kế để có khả năng đánh chặn các mục tiêu ngay cả ở các độ cao nhất. Quân đội Nga cũng dự kiến ​​sẽ nhận được các loại xe bọc thép mới, bao gồm cả xe tăng chiến đấu chủ lực Armata mới.

Nhà lãnh đạo Nga còn cho biết, Hải quân Nga sẽ được biên chế các tàu chiến mới trang bị tên lửa hành trình Kalibr, vốn đã được thử nghiệm trong cuộc xung đột đang diễn ra tại Syria.

Ông cũng yêu cầu việc đóng các tàu ngầm hạt nhân lớp Borei mới được trang bị các tên lửa đạn đạo liên tục địa cần giữ đúng tiến độ.

Phương Đăng

Putin đưa loạt siêu vũ khí vào trực chiến,...

(1)

Gửi
Trung Hiếu
0    0
Với ngân sách quốc phòng dưới 70 tỉ USD không biết Nga có thể mua bao nhiêu vũ khí mới ?
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS