Thế giớimui ten tab

Phiến quân tấn công dữ dội căn cứ không quân Nga ở Syria

Thứ Hai, ngày 20/01/2020, 18:00

Các chiến binh thánh chiến chưa xác định đã dùng máy bay không người lái tiến hành cuộc không kích dữ dội vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria. 

 phien quan tan cong du doi can cu khong quan nga o syria hinh anh 1

Tuy nhiên, các hệ thống phòng không xung quanh căn cứ đã ngăn chặn thành công cuộc tấn công và các thiết bị quân sự không bị thiệt hại, theo Bộ Quốc phòng Nga.

"Nhờ các hệ thống tên lửa phòng không tối tân do căn cứ không quân Nga triển khai, các máy bay không người lái đã không thể phá huỷ những mục tiêu của chúng. Không có thương tích hay thiệt hại vật chất nào. Căn cứ không quân Hmeimim của Nga đang hoạt động ở chế độ bình thường", Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố.

Bộ lưu ý rằng ba máy bay không người lái cỡ nhỏ đã tham gia vào cuộc tấn công, tiếp cận căn cứ từ phía đông bắc khi màn đêm buông xuống.

Nằm ở tỉnh Latakia, phía tây Syria, căn cứ không quân Hmeimim bị nhiều nhóm chiến binh và khủng bố xem là mục tiêu tấn công.

Quân đội Nga đã đẩy lùi một số cuộc tấn công dữ dội bằng máy bay không người lái của phiến quân cũng như các cuộc pháo kích vào năm 2019, phá hủy 53 máy bay không người lái và 27 quả đạn pháo đa ống phóng bắn về phía căn cứ.

Minh Nhật

Phiến quân tấn công dữ dội căn cứ không quân...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS