Thế giớimui ten tab

Nóng: Trung Quốc tìm ra phương pháp hiệu quả chữa virus corona

Thứ Bảy, ngày 15/02/2020, 07:39

Phương pháp điều trị virus corona (Covid-19) chủng mới của các bác sĩ Trung Quốc, mấu chốt là truyền huyết tương của những người đã khỏi bệnh cho những bệnh nhân đang được điều trị, đã mang lại kết quả tích cực. Điều này được Tân Hoa Xã đưa tin dẫn thông báo của bác sĩ Trương Định Vũ (Zhang Dingyu), viện trưởng một bệnh viện ở Vũ Hán.

 nong: trung quoc tim ra phuong phap hieu qua chua virus corona hinh anh 1

Trung Quốc đã tìm ra phương pháp chữa virus corona hiệu quả.

Các bác sĩ giải thích sự thành công của phương pháp mới này là do trong huyết tương của những người từng mắc bệnh đã được chữa khỏi có những kháng thể giúp chống chọi được virus corona.

 Dịch virus corona  bùng phát ở Trung Quốc vào cuối tháng 12. Theo số liệu mới nhất, số người nhiễm bệnh ở nước này lên đến khoảng 60 nghìn người, 1367 người đã chết, gần 6.000 người đã hồi phục. Ngoài ra còn xác định có những trường hợp mắc bệnh ở hàng chục quốc gia khác. Chính quyền Trung Quốc đã giải thích nguyên nhân khiến số người nhiễm bệnh ở nước này tăng mạnh. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng Covid-19 có thể duy trì hoạt động trong môi trường và các vật dụng khác nhau đến 9 ngày và thậm chí được truyền qua đường cấp thoát nước.

Chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới đưa ra dự báo trong trường hợp xấu nhất số người nhiễm virus corona có thể lên đến 2/3 dân số thế giới.

Văn Giang (Theo Sputnik)

Nóng: Trung Quốc tìm ra phương pháp hiệu quả...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS