Thế giớimui ten tab

Ngoại trưởng TQ tiết lộ bất ngờ về "cuộc chiến không khói súng" chống virus corona

Thứ Ba, ngày 18/02/2020, 11:00

Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong bài phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich lần thứ 56 đã kể về "cuộc chiến không khói súng" với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) của nước ông.

 ngoai truong tq tiet lo bat ngo ve "cuoc chien khong khoi sung" chong virus corona hinh anh 1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị

Trong bài phát biểu của mình, ông Vương Nghị đã chia sẻ các biện pháp quyết liệt mà Trung Quốc đã thực hiện để chống lại dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới và kết quả rõ ràng chi tiết. 

Ông Vương Nghị cho biết, dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ của Chủ tịch Tập Cận Bình, chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực mạnh mẽ để chống lại sự bùng phát bất ngờ của một loại virus mới. 1,4 tỷ người dân Trung Quốc đã đoàn kết lại để cùng nhau chiến đấu trong "cuộc chiến không khói súng" này. 

"Chúng tôi quyết tâm bảo vệ thành phố Vũ Hán, bảo vệ tỉnh Hồ Bắc và bảo vệ mọi người đang chiến đấu chống virus. Và chúng tôi quyết tâm chiến đấu và chiến thắng trong trận chiến này", ông Vương Nghị nhấn mạnh.

"Vào đúng ngày Tết Nguyên đán, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đích thân chủ trì một cuộc họp để chỉ đạo việc đối phó với dịch bệnh, tuyên bố một cuộc chiến toàn diện chống lại dịch bệnh. Chính phủ đã kịp thời thiết lập một khuôn khổ quốc gia về phản ứng toàn diện, liên cơ quan để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Thủ tướng Lý Khắc Cường đã đến Vũ Hán - tâm dịch để kiểm tra các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. Từ chính quyền trung ương đến chính quyền địa phương, từ thành thị đến nông thôn, cả đất nước đang chiến đấu với dịch bệnh bằng sự quyết tâm và hy sinh. Tất cả các biện pháp toàn diện, nghiêm ngặt và kỹ lưỡng nhất đã được thực hiện", Ngoại trưởng Trung Quốc nói thêm. 

Minh Nhật

Ngoại trưởng TQ tiết lộ bất ngờ về "cuộc chiến...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS