Thế giớimui ten tab

Ngoại trưởng Nga tuyên bố bất ngờ về Triều Tiên

Thứ Tư, ngày 15/05/2019, 13:00

Theo Ngoại trưởng Nga Vladimir Lavrov, nước ông và Trung Quốc sẵn sàng cung cấp bảo đảm an ninh cho Triều Tiên dù những đảm bảo như vậy sẽ không dễ đáp ứng...

 ngoai truong nga tuyen bo bat ngo ve trieu tien hinh anh 1

Ngoại trưởng Nga Vladimir Lavrov

"Nga và Trung Quốc sẵn sàng bảo đảm an ninh cho Triều Tiên sau khi phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên", Ngoại trưởng Nga Vladimir Lavrov khẳng định sau cuộc hội đàm với thành viên Hội đồng Nhà nước Trung Quốc, Ngoại trưởng Vương Nghị tại Moscow đầu tuần này.

"Tôi muốn chỉ ra rằng những liên hệ bắt đầu phát triển giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc phù hợp với bản đồ mà chúng tôi đã phác thảo cùng với Trung Quốc, từ các biện pháp khôi phục niềm tin đến các liên hệ trực tiếp hơn nữa. Chúng tôi hy vọng rằng tại một thời điểm nhất định sẽ đạt được thỏa thuận toàn diện về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và về việc tạo ra một hệ thống hòa bình và an ninh nói chung ở Đông Nam Á, bao gồm cả việc bảo đảm an ninh của Triều Tiên mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố nhiều lần như trong hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều Tiên tại Vladivostok vào ngày 25.4", ông Lavrov nhấn mạnh.

"Những đảm bảo như vậy sẽ không dễ dàng để đáp ứng, nhưng đây là một phần hoàn toàn bắt buộc trong một thỏa thuận trong tương lai. Nga và Trung Quốc đã sẵn sàng làm việc với những đảm bảo như vậy", theo người đứng đầu ngành ngoại giao Nga. 

Minh Nhật

Ngoại trưởng Nga tuyên bố bất ngờ về Triều...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS