Thế giớimui ten tab

Ngoại trưởng Nga: Niềm tin với Mỹ đã gần như mất hết

Thứ Ba, ngày 17/04/2018, 07:57

Ông Lavrov nói rằng quan hệ Nga-Mỹ hiện tại thậm chí còn “tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh”.

 ngoai truong nga: niem tin voi my da gan nhu mat het hinh anh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố rằng nước này đang mất dần niềm tin với Mỹ sau cáo buộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria và vụ đầu độc điệp viên hai mang Skripal. Tuy nhiên, ông Lavrov nói trên kênh BBC rằng “một chút niềm tin vẫn còn sót lại”.

Khi người dẫn kì cựu Stephen Sackur hỏi ông Lavrov về tuyên bố “nước Nga không còn niềm tin với Mỹ”, Ngoại trưởng Nga nói: “Tôi nói rằng chúng tôi đang mất dần niềm tin. Vẫn còn một chút, không phải là bằng không”.

Ông Lavrov nói rằng tình trạng hiện tại của Nga và Mỹ còn tệ hơn thời Chiến tranh Lạnh. Thời điểm đó, “vẫn còn những kênh liên lạc và không có thứ gọi là nỗi ám ảnh nước Nga”, ông Lavrov nói.

Hiện tại, số kênh liên lạc giữa Nga và Mỹ cũng như các nước phương Tây đã sụt giảm đáng kể. “Thay vào đó, Nga và Mỹ chỉ còn những kênh “giảm nhiệt căng thẳng quân sự”.

Ngoại trưởng Nga nói rằng vụ nã tên lửa hơn 100 quả của Mỹ và liên quân không chỉ rơi trúng các địa điểm lưu trữ hóa học mà nó còn trúng vào thường dân. Ngoài ra, ông Lavrov khẳng định nước Nga không can thiệp tới nền chính trị Syria.

Khi được hỏi liệu có khả năng đụng độ quân sự giữa Nga và Mỹ hay không, ông Lavrov nói: “Tôi nghĩ rằng vẫn còn xa lắm”. Ông Lavrov tái khẳng định tuyên bố của Moscow là không dính líu tới vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 7.4 tại Douma khiến 70 người thiệt mạng.

“Tôi cho rằng đó là kết luận thiếu cân nhắc của những người cứu hộ phương Tây tham gia giải cứu người dân”, ông Lavrov nói. Nga từng tuyên bố các thông tin đưa ra là giả mạo nhằm trục lợi chính trị.

Quang Minh - RT

Ngoại trưởng Nga: Niềm tin với Mỹ đã gần như...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS