Thế giớimui ten tab

Ngày ngày chơi với bầy hổ nuôi từ nhỏ, bỗng một ngày bị hai con tấn công kinh hoàng

Thứ Tư, ngày 11/12/2019, 06:25

Một nhà bảo tồn động vật hoang dã đã bị tấn công bởi những con hổ do chính mình chăm sóc trong một sự kiện tại khu bảo tồn động vật hoang dã ở miền nam bang California, Mỹ.

 ngay ngay choi voi bay ho nuoi tu nho, bong mot ngay bi hai con tan cong kinh hoang hinh anh 1

Patty Perry và đàn hổ nuôi của mình (Ảnh: WEC)

Patty Perry, người sáng lập Tổ chức bảo tồn môi trường động vật hoang dã (WEC) ở Moorpark, California, đã phải chịu nhiều vết thủng trên da và nhiều vết cắt sau khi cô bị ít nhất 2 con hổ nuôi tấn công trong sự kiện trên.

"Perry đang chơi đùa với đàn hổ thì một con hổ Bengal bất ngờ giơ 2 chân trước túm vào chân chủ nhân của nó và làm cô ấy ngã xuống đất. Một con hổ khác đã nhảy chồm lên người Perry, kéo lê cô ấy đi một đoạn rồi mới thả ra, gây nhiều thương tích trên người cô,” luật sư Michael Bradbury, một nhân chứng, cho biết với ABC News.

Những người có mặt tại hiện trường, trong đó có một số thành viên thuộc sở cứu hỏa, đã vội chạy tới cấp cứu cho Perry sau khi cuộc tấn công xảy ra.

Bradbury nói: "Tôi dám chắc có rất nhiều người khi chứng kiến điều kinh khủng này đã nghĩ tới kịch bản tồi tệ nhất. Perry rõ ràng đã nói đàn hổ chơi với mình vì chúng yêu cô ấy. Cô đã nuôi dạy chúng từ khi còn nhỏ."

Luật sư còn cho biết vấn đề kiểm soát động vật cũng đã được tính đến, nhưng không lường trước điều này lại có thể xảy ra:

"Điều này chưa bao giờ xảy ra trước đây. Cô ấy đã ở cùng với những con hổ đó tới hàng trăm lần và đã coi việc này như thói quen hàng ngày.

Perry biết rằng những con vật không cố ý làm hại mình, và cô ấy hoàn toàn đau lòng về những gì đã xảy ra. Sau khi được xuất viện và cuộc điều tra được kết luận, cô ấy sẽ trở lại chăm sóc những con vật của mình một cách bình thường.”

Perry hiện đang nhận nuôi hơn 50 con vật, gồm các loài ngựa vằn, chim chóc, hổ báo trong khu bảo tồn của mình.

Việt Anh - ABC News

Ngày ngày chơi với bầy hổ nuôi từ nhỏ, bỗng...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS