Thế giớimui ten tab

Kim Jong-un lần đầu xuất hiện công khai sau đàm phán với Mỹ thất bại

Thứ Tư, ngày 09/10/2019, 15:30

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm trang trại nông nghiệp tại một trong các đơn vị quân đội, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên cho biết hôm thứ Tư.

 kim jong-un lan dau xuat hien cong khai sau dam phan voi my that bai hinh anh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong tháng, và cũng là lần đầu tiên sau thất bại trong đàm phán với  Mỹ tại Stockholm.

“Lãnh tụ tôn kính đã thị sát nhà kính mới, khu thử nghiệm trồng trọt và những nơi khác, đặc biệt làm quen với tình hình chọn lọc và trồng trọt, cơ sở vật chất và kỹ thuật vững chắc cho phép công việc chọn lọc giống bất kể mùa nào, và bày tỏ sự hài lòng”,  thông cáo cho biết.

 kim jong-un lan dau xuat hien cong khai sau dam phan voi my that bai hinh anh 2

Văn bản kèm theo 17 bức ảnh chụp nhà lãnh đạo đất nước nhiệt tình kiểm tra ngô, đứng giữa cánh đồng ngũ cốc, mỉm cười vui vẻ giữa các quân nhân và quan chức Đảng, trong khi đó những người này có vẻ mặt căng thẳng. Một số người viết vào sổ tay những giáo huấn lịch sử của nhà lãnh đạo đất nước liên quan đến công việc tuyển chọn và gieo trồng các giống mới.

 Chỉ trong bức ảnh cuối cùng, chắc là được chụp vào cuối chuyến thăm, các quân nhân và nhân viên tháp tùng Kim Jong-un mới tỏ ra thoải mái và mỉm cười nhẹ nhõm trước những câu đùa của nhà lãnh đạo.

Văn Giang (Theo Sputnik)

Kim Jong-un lần đầu xuất hiện công khai sau...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS