Thế giớimui ten tab

Israel sốc nặng vì động thái "lạ" này của Mỹ

Thứ Tư, ngày 15/05/2019, 20:30

Các nguồn tin an ninh của Israel ở Tel Aviv đã bày tỏ việc họ bị sốc nặng trước một tuyên bố do Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra hôm 14.5, cảnh báo công dân đi du lịch đến Israel hoặc Bờ Tây trong những ngày tới vì có nguy cơ xảy ra bạo lực và khủng bố.

 israel soc nang vi dong thai "la" nay cua my hinh anh 1

Một cậu bé người Palestine nhìn vào gần một bức tranh tẩy chay Israel ở Bethlehem, ở Bờ Tây bị Israel chiếm đóng ngày 3.11.2018.

Theo Aaawsat, các nguồn tin an ninh cho biết cảnh báo của Mỹ là "kỳ lạ" và gây phẫn nộ, vì dựa trên những suy đoán rất xa vời.

Theo đó, cảnh báo được đăng tải trên trang web của Đại sứ quán Mỹ tại Tel Aviv cho biết, các nhóm khủng bố có thể chọn ngày kỷ niệm - trùng với Cuộc thi cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu (Eurovision Song Contes) ở Tel Aviv (14-18.5) hoặc Ngày Nakba (15.5) - ngày “Thảm họa” của Palestine khi hàng trăm nghìn người dân phải rời bỏ quê hương vào năm 1948 vì cuộc chiến tranh với Israel để tiến hành các cuộc biểu tình bạo lực hoặc tấn công. Các sự cố an ninh có thể xảy ra vượt ra ngoài Gaza và ngoại vi của nó vào bất cứ lúc nà Đại sứ quán Mỹ cho biết.

Công dân Mỹ thường được cảnh báo về các sự cố an ninh, bao gồm cả hỏa hoạn và được khuyến khích duy trì cảnh giác cao độ cũng như thực hiện các bước thích hợp để tăng cường nhận thức về an ninh.

Chính quyền Israel đã xác nhận rằng họ đang thực hiện các biện pháp an ninh chưa từng có để cung cấp an ninh và an toàn tại các thành phố của Israel nói chung, đặc biệt là ở khu vực Tel Aviv và trung tâm trong bối cảnh tổ chức cuộc thi Eurovision.

Minh Nhật

Israel sốc nặng vì động thái "lạ" này của Mỹ


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS