Thế giớimui ten tab

Infographic: "Bầu sữa trên không" IL-78M-90A của Nga giờ có thêm cả khả năng phóng hoả

Thứ Tư, ngày 11/09/2019, 21:00

Nga vừa cho ra mắt máy bay tiếp dầu IL-78M-90A với nhiều cải tiến vượt trội. Nó vừa có thể tiếp dầu cực hiệu quả cho phi đội máy bay tiêm kích đánh đường xa, lại vừa có thể phóng hỏa thiêu rụi căn cứ địch từ trên không trong trường hợp cần thiết.

Chiếc máy bay Il-78M-90A là phiên bản cải tiến của máy bay Il-78MD-90A, theo yêu cầu của nhiệm vụ hiện nay và trong tương lai. Ngoài khả năng tiếp dầu, loại máy bay mới này còn có khả năng phóng hỏa đốt cháy căn cứ đối phương nhờ thiết kế các đường ống tiếp nhiên liệu đặc biệt.

Il-78M-90A là chiếc máy bay tiếp nhiên liệu đầu tiên được sản xuất ở Nga. Trước đó tất cả dòng máy bay tiếp nhiên liệu trên không Il-78 được lắp ráp ở Uzbekistan, tại nhà máy sản xuất máy bay Tashkent Chkalov dưới thời Liên Xô. Theo kế hoạch sau khi hoàn thành máy bay này sẽ tiếp nhiên liệu trên không cho những máy bay tầm xa, tiêm kích và những máy bay đặc biệt của Nga. Phiên bản mới Il-78MD-90A cho phép tiếp nhiên liệu cùng lúc cho 3 chiếc máy bay tiêm kích sử dụng bộ phận nạp nhiên liệu được lắp trên cánh, tốc độ tiếp dầu vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm. Còn khi sử dụng Il-78M-90A trên mặt đất chúng có thể cùng lúc nạp nhiên liệu cho 4 chiếc máy bay cùng lúc.

 infographic: "bau sua tren khong" il-78m-90a cua nga gio co them ca kha nang phong hoa hinh anh 1

Theo Việt Hùng (An ninh Thủ đô)

Infographic: "Bầu sữa trên không" IL-78M-90A...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS