Thế giớimui ten tab

Hổ đến trường học diễn xiếc bất ngờ sổng chuồng trốn thoát

Thứ Tư, ngày 11/09/2019, 15:44

Một con hổ xiếc trốn thoát khỏi chuồng của nó trong một chương trình ở miền trung Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ sau cuộc tìm kiếm suốt đêm.

 ho den truong hoc dien xiec bat ngo song chuong tron thoat hinh anh 1

Sau một đêm tìm kiếm, con hổ bị bắt giữ nhưng nó đã chết khi được đưa đi dưỡng thương.

Hai người từ rạp xiếc nơi con hổ được nuôi dưỡng ở quận Yuanyang, tỉnh Hà Nam, đã bị giam giữ, tờ Thanh niên Bắc Kinh đưa tin. Theo báo này, con hổ đã trốn thoát trong buổi trình diễn công khai đầu tiên của rạp xiếc, chưa được đăng ký với chính quyền địa phương.

Con hổ tham gia một tiết mục trong buổi biểu diễn cho một trường học địa phương vào tối thứ Sáu. Sau đó nó tìm cách ra khỏi chuồng và chạy về phía những cánh đồng ngô gần đó.

Một đoạn video được đăng tải bởi trang tin tức Theapers.cn cho thấy khoảnh khắc nó trốn thoát khỏi chuồng, với những người xử lý nó dùng gậy để cố gắng dỗ con vật trở lại bên trong. Khung cảnh hỗn loạn, khi mọi người la hét và chạy khỏi địa điểm.

Cảnh sát đã được gọi đến, và họ sử dụng máy bay không người lái, chó cảnh sát và thiết bị chụp ảnh nhiệt để săn hổ. Chính quyền cũng đưa ra một lời khuyên khẩn cấp nói với người dân ở trong nhà và liên lạc với cảnh sát nếu họ có bất kỳ thông tin nào về nơi ở của con hổ.

Nó được phát hiện vào sáng hôm sau, khoảng 10h30 sáng thứ Bảy. Con hổ sau đó được chuyển đến một sở thú ở thành phố Tân Hương.

Theo một trong những người chăm sóc vườn thú cho biết, con vật đã chết vào thời điểm nó được chuyển đến sở thú, China Youth Daily đưa tin hôm Chủ nhật.

Nhân viên vườn thú, họ Feng, cho biết con hổ đã bị một chiếc xe đâm vào sau khi nó trốn thoát và có thể bị thương tích bên trong. Vườn thú đang tiến hành khám nghiệm.

Hàng ngàn người dùng phương tiện truyền thông xã hội bày tỏ sự thông cảm với hoàn cảnh của con hổ, nói rằng nó phải chịu đựng rất nhiều, trong khi đó những người khác kêu gọi cấm sử dụng động vật bị cấm ở Trung Quốc làm xiếc.

"Những con hổ không thuộc về chuồng, chúng thuộc về nơi hoang dã", một người viết trên trang microblog Weibo

Bảo Ngọc

Hổ đến trường học diễn xiếc bất ngờ sổng...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS