Thế giớimui ten tab

Đòn trả đũa tiềm năng của Nga khiến Anh hết hồn

Thứ Ba, ngày 17/04/2018, 13:47

Anh đang gấp rút chuẩn bị đối phó với làn sóng tấn công mạng của các tin tặc ủng hộ Nga, trả thù cho vụ tấn công tên lửa Syria hôm 14.4 vừa qua, theo Express.

 don tra dua tiem nang cua nga khien anh het hon hinh anh 1

Anh đang nơm nớp lo bị Nga trả đũa vụ tấn công Syria.

Các chuyên gia tin rằng, tin tặc ở Moscow đang cố xâm nhập vào các mạng máy tính trọng yếu khiến nước Anh tê liệt. Các mục tiêu tiềm năng bao gồm sân bay, đường sắt, bệnh viện, mạng lưới điện nước, khí đốt và ngân hàng. Hiện các cơ sở quan trọng bao gồm mạng lưới điện nước quốc gia và Dịch vụ y tế quốc gia đang được đặt trong tình trạng báo động cao.

Trong khi đó, các ông trùm tình báo của Anh lo sợ, các tin tặc ủng hộ Điện Kremlin có thể ăn cắp và phát tán các tin tức nhạy cảm, đáng xấu hổ về các bộ trưởng, nghị sĩ cũng như các nhân vật cao cấp khác để trả đũa cho vụ Anh tham gia với Mỹ tấn công Syria. 

Cơ quan tình báo không gian mạng của Anh và Bộ Quốc phòng Anh cũng sẵn sàng đón đòn trả đũa của Nga.

Anh đã cùng Mỹ, Pháp bắn 103 tên lửa tấn công 3 mục tiêu ở Syria để đáp lại cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma ngày 7.4.

Các quan chức ở Nga - đồng minh của chính quyền Assad - đã cảnh báo mạnh mẽ về những hậu quả thảm khốc cho phương Tây liên quan đến sự can thiệp này. 

Phát biểu trên đài BBC, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson thừa nhận mối đe dọa từ Nga đang được các quan chức trong Nội các Anh xem xét cực kỳ "nghiêm túc". Tuy nhiên, ông Johnson cũng khẳng định, Anh không muốn chiến tranh với Nga. 

"Đó không phải là điều chúng tôi muốn, kể cả việc chúng tôi tấn công Syria hôm 14.4. Không ai muốn làm thế, nhưng chúng tôi buộc phải làm để củng cố lập trường về vũ khí hóa học", ông Johnson tuyên bố. 

Khi được hỏi về mối đe dọa hiện tại bởi một cuộc tấn công trả đũa của Nga nhắm vào mạng lưới điện hoặc kho dữ liệu, Ngoại trưởng Anh khẳng định: "Chúng tôi phải hết sức thận trọng. Chúng tôi không tìm kiếm sự leo thang", Ông Johnson cũng nói thêm rằng ông đã không nói chuyện với người đồng cấp Nga  Sergei Lavrov trong một khoảng thời gian đáng kể đồng thời xác nhận rằng, các cuộc tiếp xúc với Kremlin đã bị phá vỡ.

Phương Đăng (theo Express)

Đòn trả đũa tiềm năng của Nga khiến Anh hết...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS