Thế giớimui ten tab

Dịch Corona: 1.700 y bác sĩ Trung Quốc nhiễm virus corona, 6 người chết

Thứ Bảy, ngày 15/02/2020, 08:30

Ít nhất 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus coronamới ở Trung Quốc, 6 người trong số họ đã chết, Phó Chủ tịch Ủy ban Vệ sinh và Chăm sóc Sức khỏe của Trung Quốc Zeng Yixin cho biết.

 dich corona: 1.700 y bac si trung quoc nhiem virus corona, 6 nguoi chet hinh anh 1

Ông Zeng nói thêm rằng 400 nhân viên y tế nhiễm bệnh khác cũng làm việc tại tỉnh Hồ Bắc và số liệu được tính đến ngày 11/2. Trong khi đó, nhiều bác sĩ ở Vũ Hán không đeo khẩu trang phù hợp hoặc mặc đồ bảo hộ khi khám cho bệnh nhân do thiếu vật tư, hoặc tái sử dụng trong khi chúng cần được thay thường xuyên. 

Theo ông Zeng, số lượng các ca nhiễm virus trong số các nhân viên y tế đang gia tăng.

Một bác sĩ giấu tên làm việc tại phòng khám cộng đồng ở Vũ Hán cho biết anh cùng ít nhất 16 đồng nghiệp khác đang có triệu chứng của Covid-19. Tuy nhiên, các y bác sĩ vẫn phải cật lực làm việc bởi số lượng bệnh nhân quá đông. 

Những rủi ro đội ngũ nhân viên y tế Trung Quốc đang đối mặt ngày càng gây lo ngại, đặc biệt sau cái chết của Lý Văn Lượng, bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, một trong những người đầu tiên cảnh báo về Covid-19. Sự việc khiến công chúng phẫn nộ bởi bác sĩ 34 tuổi từng bị chính quyền cảnh cáo vì "phát tán thông tin sai lệch". 

Giới chức Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy nhuệ khí và cung cấp những hỗ trợ vật chất cần thiết cho các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, Ian Lipkin, giáo sư dịch tễ học tại Đại học Columbia, Mỹ, cảnh báo nguy cơ nhiễm nCoV của nhân viên y tế rất cao, ngay cả khi họ mặc đồ bảo hộ. 

Minh Nhật

Dịch Corona: 1.700 y bác sĩ Trung Quốc nhiễm...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS