Thế giớimui ten tab

Dân quân người Kurd sẽ cùng Assad đòi lại lãnh thổ từ tay Erdogan

Thứ Bảy, ngày 12/01/2019, 17:05

Lực lượng Dân quân người Kurd (YPG) rất có thể sẽ gia nhập Quân đội Ả Rập Saudi sau khi đạt được thỏa thuận cùng nhau lấy lại các khu vực bị rơi vào tay Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ (SAA).

 dan quan nguoi kurd se cung assad doi lai lanh tho tu  tay erdogan hinh anh 1

Các chiến binh người Kurd thuộc YPG. Ảnh: Getty.

Theo RT dẫn lời phát ngôn viên cấp cao của YPG Nuri Mahmud, “không có một cản trở nào trong việc hợp tác giữa chiến binh người Kurd và Quân đội Syria”. Ông Mahmud cho biết, chỉ sau khi đạt được một thỏa thuận chính trị về việc tạo thành một quân đội hợp nhất, YPG mới gia nhập SAA.

Cũng theo ông Mahmud, trong trường hợp YPG hợp nhất với SAA, các khu vực lãnh thổ như Afrin, Jarablus, al-Bab và Idlib - hiện đang bị Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm vũ trang thân cận chiếm đóng - sẽ được giải phóng. Trong đó, chiếm lại Afrin sẽ là mục tiêu hàng đầu của người Kurd.

Theo Fars News, vào hồi tháng 12, ông Mahmud đã từng tuyên bố rằng YPG sẽ chỉ giao nộp lại vũ khí cho chính phủ chỉ khi hòa bình được lập lại tại Syria.

Trước đó, Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) cũng đã lên tiếng để ngỏ khả năng gia nhập SAA theo một thỏa thuận giữa 2 bên trong tương lai. Theo South Front, nguyên nhân mối quan hệ giữa SDF và chính phủ Syria đột ngột ấm lên là vì quyết định rút quân bất ngờ của Tổng thống Donald Trump.

Tiểu Đào

Dân quân người Kurd sẽ cùng Assad đòi lại...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS