Thế giớimui ten tab

Đại chiến Syria: Quân đội Assad dồn dập đánh IS, giải phóng con tin

Thứ Sáu, ngày 09/11/2018, 13:55

Quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công diệt gọn tàn dư của khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khu vực núi lửa Safa, miền nam Syria giải phóng 19 con tin bị IS bắt giữ.

 dai chien syria: quan doi assad don dap danh is, giai phong con tin hinh anh 1

Theo Al-Masdar News, trong nhiều tháng IS đã sử dụng những con tin này nhằm gây áp lực buộc quân đội Syria tạm dừng chiến dịch quân sự trong khu vực Al-Safa ở miền nam Syria. 

Cuộc tấn công mới nhất bắt đầu hôm 8.11 sau một cuộc không kích của quân đội Syria không chỉ giúp họ giải phóng 19 con tin mà còn giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ ở Al-Safa. 

IS đã bắt giữ các con tin kể từ ngày 25.7 sau khi đột kích vào thành phố Suwayda và các làng lân cận, giết chết hơn 250 thường dân, theo PressTV.

Sau khi giải phóng được các con tin, quân đội Syria lập tức huy động quân đội trong khu vực để tập trung kết liễu IS. 

Theo Al-Masdar News, hiện Sư đoàn 4 tinh nhuệ của Quân đội Syria hiện đã được triển khai hoàn toàn tại Safa, cho thấy chính phủ Assad không còn quan tâm đến các cuộc đàm phán với IS nữa. Thứ họ muốn là IS bị tiêu diệt. Ước tính khoảng 1.500 chiến binh IS vẫn còn cố thủ trong khu vực.

 Safa là một trong ba thành trì IS còn kiểm soát ở Syria. Một khu vực khác là dải đất hẹp ở phía bắc Euphrates, giữa thị trấn Hajin và biên giới Iraq, nơi các chiến binh người Kurd hoạt động và từng phát động cuộc tấn công IS hồi tháng 9. Ngoài ra còn có một khu vực dân cư thưa thớt giữa Hajin và Palmyra có sự hiện diện của IS. 

Minh Nhật

Đại chiến Syria: Quân đội Assad dồn dập đánh...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS