Thế giớimui ten tab

Đặc nhiệm Nga liêu xiêu vì bị phiến quân phục kích ở Syria

Thứ Bảy, ngày 01/06/2019, 14:00

Lực lượng đặc biệt Nga đã bị phiến quân Syria phục kích gần làng Khirbet al-Arus ở phía tây bắc tỉnh Hama của Syria, báo cáo của Đội tình báo xung đột trên Telegram cho biết.

 dac nhiem nga lieu xieu vi bi phien quan phuc kich o syria hinh anh 1

Theo hãng tin Nors for Studies, một nhóm gồm 23 binh sĩ Nga đã bị phục kích. Một số biệt kích bị thương.Trên trang web chính thức của mình, các chiến binh cũng đưa tin các đặc nhiệm Nga thương vong sau trận phục kích.

Nors for Studies cũng công bố những bức ảnh về các vật phẩm phiến quân lấy được từ Lực lượng đặc biệt Nga trong vụ phục kích xảy ra vào ngày 25/5. Tuy nhiên, không thể từ các vật này để xác định đơn vị cụ thể của nhóm đặc nhiệm Nga bị phục kích. 

Tại Syria, phía bắc tỉnh Hama và phía nam Idlib, cuộc tấn công của nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad đã tiếp tục trong vài tuần, được quân đội Nga ủng hộ, mặc dù Liên bang Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã đồng ý ký thỏa thuận khu vực giảm leo thang căng thẳng.

Reuters  viết  rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng doanh số bán vũ khí cho phiến quân sau khi không đàm phán được đình chiến với Nga.

 

Minh Nhật

Đặc nhiệm Nga liêu xiêu vì bị phiến quân phục...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS