Thế giớimui ten tab

Covid-19: Ngứa mắt - triệu chứng nhiễm virus corona không thể bỏ qua

Thứ Tư, ngày 25/03/2020, 14:32

6 triệu chứng sớm báo hiệu nhiễm virus corona không thể bỏ qua bao gồm mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần, ngứa mắt, mất cảm giác ngon miệng... sau đó những triệu chứng rõ ràng hơn bắt đầu xuất hiện như ho khan, sốt...

 covid-19: ngua mat - trieu chung nhiem virus corona khong the bo qua hinh anh 1

Thời gian qua, hầu hết các bệnh nhân nhiễm virus corona gây bệnh Covid-19 đã trải qua các triệu chứng ho khan, đau rát họng, sốt... Đây là vài trong số những dấu hiệu dễ nhận biết của Covid-19.

Những cũng có những triệu chứng nhẹ hơn, ít rõ ràng hơn báo hiệu sớm về bệnh này mà mọi người không nên bỏ qua.

Theo Hiệp hội Tai mũi họng Anh, mất vị giác và khứu giác là 2 trong số các triệu chứng sớm nhiễm virus corona mà mọi người nên chú ý.

Các chuyên gia tai mũi họng khuyên mọi người có triệu chứng như vậy tự cách ly ngay lập tức để giảm sự lây lan của virus.

Hiện tượng này được cho là có thể do các tế bào tiêu diệt virus trong mũi và cổ họng gây ra.  

Những triệu chứng sớm khác là mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần, thậm chí ngứa mắt.

Theo Mirror, ngứa mắt hoặc cảm giác khó chịu ở mắt có thể do người bệnh bị dị ứng với hói, bụi, nấm mốc và thậm chí là động vật. Nhưng với người bệnh Covid-19, chính virus corona gây ra triệu chứng này cho bệnh nhân chứ không phải yếu tố bên ngoài.

Chán ăn, đau bụng, tiêu chảy cũng được xem là triệu chứng sớm của virus corona. Một nghiên cứu mới được công bố bởi Tạp chí Gastroenterology của Mỹ phát hiện ra rằng 48,5% trong số 204 người bị nhiễm virus corona ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc có các triệu chứng tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy.

Minh Nhật

Covid-19: Ngứa mắt - triệu chứng nhiễm virus...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS