Thế giớimui ten tab

Cô dâu bị bắt cóc, ép hủy hôn ngay giữa đám cưới

Thứ Ba, ngày 28/01/2020, 15:30

Ông Kishore Das, cha của cô dâu Bharti Bai cho biết, lễ cưới con gái ông đang được cử hành khi kẻ bắt cóc tên Shah Rukh Gul đi cùng với một số người đàn ông và cảnh sát xông vào đưa con gái ông đi ngay giữa ban ngày trước mặt nhiều người.

 co dau bi bat coc, ep huy hon ngay giua dam cuoi hinh anh 1

Vụ việc xảy ra tại tỉnh Sindh của Pakistan, nơi từng xảy ra một số vụ bắt cóc, ép hủy kết hôn, chuyển đạo liên quan đến các cô gái trẻ theo đạo Hindu trước đây.

Vụ việc mới nhất liên quan đến cô dâu 24 tuổi theo đạo Hindu bị những kẻ tấn công bắt cóc ngay giữa đám cưới của cô ở Hala, một thành phố nằm ở huyện Matiari, tỉnh Sindh, cách thủ đô Karachi khoảng 215 km với sự chứng kiến của cảnh sát địa phương, theo Asiantribune.

Theo báo cáo, cô dâu tên là Bharti Bai sau đó đã bị ép cải đạo sang đạo Hồi và kết hôn với một người đàn ông Hồi giáo.

Trước đó, Bharti đang cử hành hôn lễ với một người đàn ông theo đạo Hindu ở thành phố Hala thì những kẻ tấn công xông vào bắt cóc cô. 

Ông Kishore Das, cha của Bharti Bai cho biết lễ cưới của con gái ông đang được cử hành thì kẻ bắt cóc tên Shah Rukh Gul đi cùng với một số người đàn ông và cảnh sát đưa con gái ông đi ngay trước mặt quan khách.

Sau đó, một bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, Bharti đã chuyển sang đạo Hồi và kết hôn với Shah Rukh Gul.

Theo các tài liệu, dường như Bharti đã chuyển sang đạo Hồi vào ngày 1/12/2019 và đây có thể là lý do khiến cô bị bắt đi khỏi địa điểm tổ chức đám cưới.

Theo giấy chứng nhận cải đạo, tên mới của Bharti sau khi cải đạo là 'Bushra'. Theo giấy chứng nhận kết hôn của cô, người đàn ông Hồi giáo cô cưới cũng là cư dân của Hala. Cụ thể, chú rể Shah Rukh, con trai của ông Nisar Ahmed cũng 24 tuổi.

Gia đình của Bharti đã yêu cầu chính quyền can thiệp đưa con gái họ trở về và trừng phạt những kẻ bắt cóc cô dâu. Tuy nhiên, có thông tin rằng, cha mẹ của Bharti đã phát hiện ra việc con gái họ cải đạo sang đạo Hồi nên đã buộc cô kết hôn. Tin Bharti lấy chồng được cho là đã dẫn đến việc Shah Rukh Gul đến trình báo cảnh sát, nói rằng, Bharti là vợ của anh và đang bị bố mẹ ép kết hôn với một người đàn ông theo đạo Hindu bất hợp pháp.

 

Minh Nhật

Cô dâu bị bắt cóc, ép hủy hôn ngay giữa đám...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS