Thế giớimui ten tab

Chỉ có ở Nga: “Ông ba mươi” du xuân khiến người dân lạnh gáy

Thứ Ba, ngày 12/02/2019, 15:05

Một tài xế “may mắn” ở miền Viễn Đông (Nga) đã bắt gặp một con hổ Siberia đang “du ngoạn” trên đường cao tốc. Đây có lẽ là một trong những khoảnh khắc “chỉ có ở Nga”.

Khoảnh khắc "ông ba mươi" dạo chơi trên đường cao tốc ở miền Viễn Đông, Nga. Video: Twitter.

Theo RT, trong đoạn phim, con hổ Siberia đã ung dung tản bộ, đi lại một cách thoải mái tại một điểm rào chắn cao tốc nằm gần Komsomolsk-on-Amur. Đương nhiên, không ai dám lại gần quấy rầy “ông ba mươi” đi du xuân dịp năm mới.

Được biết, hổ Siberia là loài có kích thước lớn nhất trong họ nhà mèo (trung bình nặng khoảng 270kg), đồng thời cũng là loài vật nguy hiểm bậc nhất ở khu vực Á – Âu. Cho dù ít khi tấn công và thậm chí là tránh tiếp xúc trực tiếp với con người, loài hổ đang nằm trong sách đỏ là một thợ săn đáng gờm, có khả năng ăn tới 27kg thịt chỉ trong 1 đêm.

 chỉ có ỏ nga: “ong ba muoi” du xuan khien nguoi dan lanh gay hinh anh 1

Hổ Siberia là một trong những loài vật săn mồi nguy hiểm nhất khu vực Á - Âu. Ảnh: Getty.

Theo RT, con hổ này đã được nhìn thấy tại nhiều ngôi làng tại khu vực Khabarovsk Krai, miền bắc Vladivostok (Nga). Đáng chú ý, “ông ba mươi” đã né tránh  các thợ săn thuộc Bộ Tài nguyên Thiên nhiên và bị cho là đã ăn thịt một vài con chó nhà tại khu vực.

“Tôi muốn nhắc nhở người dân rằng khi phát hiện một con hổ, không được tiếp cận nó hay làm bất kỳ điều gì không nên”, ông Sergey Aramilev – Giám đốc Quản lý Trung tâm Hổ Amur – khuyến cáo người dân cần liên hệ ngay các nhà chức trách khi phát hiện hổ ở khu vực sinh sống.

Tiểu Đào (Theo RT)

Chỉ có ở Nga: “Ông ba mươi” du xuân khiến...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS