Thế giớimui ten tab

Các quốc gia đón Tết Nguyên đán được nghỉ bao lâu?

Thứ Năm, ngày 15/02/2018, 06:55

Nhiều quốc gia ở châu Á cũng đón Tết Nguyên đán như Việt Nam và có thời gian nghỉ rất khác nhau.

 cac quoc gia don tet nguyen dan duoc nghi bao lau? hinh anh 1

Lịch nghỉ Tết chính thức của Trung Quốc kéo dài 7 ngày.

Ngoài Việt Nam, rất nhiều quốc gia châu Á khác cũng đang tưng bừng đón Tết âm lịch. Hầu hết các nước này bắt đầu nghỉ Tết từ khoảng 29-30 âm lịch, tuy nhiên, thời gian nghỉ của mỗi nước lại khác nhau.

Dưới đây là lịch nghỉ Tết Mậu Tuất năm 2018 cụ thể của một số quốc gia cùng đón Tết âm lịch như Việt Nam.

Trung Quốc

Lịch nghỉ Tết chính thức của Trung Quốc kéo dài 7 ngày. Trong đó, người dân Trung Quốc bắt đầu nghỉ từ ngày 15.2 (tức 30 Tết) đến 21.2 (mùng 6 Tết). Kì nghỉ Tết Trung Quốc được gọi là Tuần lễ Vàng với hàng triệu người dân về quê ăn tết hoặc lên đường du lịch.

Bộ Công an Trung Quốc ước tính tình hình giao thông sẽ phải chịu nhiều áp lực trong dịp Tết Mậu Tuất. Theo ước tính của bộ, nhu cầu đi lại sẽ tăng cao từ ngày 1.2 và kéo dài suốt 40 ngày sau đó. Khoảng 2,98 tỷ chuyến đi dự kiến sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian này, Tân Hoa Xã trích thông báo của Bộ Công an Trung Quốc.

 cac quoc gia don tet nguyen dan duoc nghi bao lau? hinh anh 2

Bộ Công an Trung Quốc ước tính tình hình giao thông sẽ phải chịu nhiều áp lực trong dịp Tết Mậu Tuất

Hàn Quốc

Tết Hàn Quốc hay còn gọi là Seollal là một trong những kì nghỉ lễ quan trọng nhất của người dân xứ sở kim chi. Năm nay, người Hàn Quốc sẽ nghỉ Tết tổng cộng 4 ngày: từ 15-18.2 (tức từ 30 Tết đến mùng 3 Tết), theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc.

Trong dịp nghỉ Tết, hầu hết các doanh nghiệp Hàn Quốc đều đóng cửa. Người dân nghỉ làm để trở về thăm quê hương, quây quần bên gia đình. Vào ngày mùng 1, mọi người đều dậy sớm, ăn mặc đẹp, cúi chào người lớn tuổi và thưởng thức món ăn truyền thống, chơi trò chơi dân gian.

 cac quoc gia don tet nguyen dan duoc nghi bao lau? hinh anh 3

Tết Hàn Quốc hay còn gọi là Seollal là một trong những kì nghỉ lễ quan trọng nhất của người dân xứ sở kim chi

Singapore

Kì nghỉ Tết Nguyên đán của người dân Singapore có thể kéo dài 2-3 ngày tùy năm nhưng đều rất tưng bừng và rực rỡ.

Năm nay, Singapore công bố nghỉ hai ngày 16.2 và 17.2 (mùng 1 và mùng 2 Tết), theo trang web chính thức của Bộ Nhân lực Singapore.

Đến với Singapore dịp Tết, khách du lịch sẽ được hòa mình vào lễ hội đường phố vô cùng hoành tráng, màn pháo hoa rực sắc, múa lân, múa rồng và lễ hội đèn lồng.

 cac quoc gia don tet nguyen dan duoc nghi bao lau? hinh anh 4

Năm nay, Singapore công bố nghỉ hai ngày 16.2 và 17.2 (mùng 1 và mùng 2 Tết)

Malaysia

Theo trang Public holidays, 1/4 dân số Malaysia có nguồn gốc Trung Quốc, do đó, Tết Nguyên đán là một dịp lễ rất quan trọng và được coi là kì nghỉ chính thức toàn quốc.

Năm nay, người Malaysia sẽ nghỉ Tết từ 16-17.2 (mùng 1 và mùng 2 Tết). Cũng như nhiều quốc gia khác, Tết Nguyên đán ở Malaysia cũng là thời gian dành cho gia đình, bạn bè và người thân, theo Wonderful Malaysia.

Philippines

Tuy không phải là một kỳ nghỉ lễ chính thức ở Philippines, Tết Nguyên đán cũng được tổ chức tưng bừng bởi những người Philippines gốc Hoa. Như mọi năm, họ sẽ được nghỉ vào ngày mùng 1 Tết (tức 16.2 dương lịch) để ăn mừng xuân Mậu Tuất.

Trong dịp này, những thành phố đông người gốc Hoa như Cebu hay Davao ngập tràn không khí Tết với những màn múa sư tử, mua rồng, diễu hành trên khắp phố phường, theo báo Philstar. Người tham gia thường diện trang phục màu đỏ rực rỡ và nhảy múa cùng đoàn người.

Trà My - Tổng hợp

Các quốc gia đón Tết Nguyên đán được nghỉ bao...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS