Thế giớimui ten tab

Các bác sĩ Trung Quốc cảnh báo sốc về việc tái nhiễm virus corona

Thứ Bảy, ngày 15/02/2020, 10:00

Các bác sĩ ở tuyến đầu tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cảnh báo, các bệnh nhân hoàn toàn có thể tái nhiễm virus corona và điều này thực sự nguy hiểm hơn rất nhiều vì virus có thể đẩy nhanh một cơn đau tim gây tử vong cho người bệnh, theo Taiwan News.

 cac bac si trung quoc canh bao soc ve viec tai nhiem virus corona hinh anh 1

Tái nhiễm virus corona được cho là nguy hiểm hơn lần đầu.

Theo các bác sĩ ở tuyến đầu tại thành phố Vũ Hán, thay vì có được kháng thể sau lần đầu bị nhiễm virus corona, một cá nhân bất kỳ hoàn toàn có thể tái nhiễm dẫn đến tử vong do suy tim đột ngột trong một số trường hợp.

Tính đến nay, virus corona đã lây nhiễm chon hơn 65.000 người và giết chết hơn 1.500 người ở Trung Quốc. Theo các nguồn tin Taiwan News thu thập được từ bác sĩ và người nhà của bác sĩ, người bệnh từng nhiềm virus corona rất có thể sẽ tái nhiễm lần thứ 2.

Nguồn tin cũng tiết lộ thêm rằng, virus corona có thể che giấu các triệu chứng trong tối đa đến 24 ngày. Nhà nghiên cứu phổi Trung Quốc Zhong Nanshan cũng từng cho biết thời gian ủ bệnh trung bình là 3 ngày, nhưng có thể mất ít nhất 1 ngày và tối đa 24 ngày để các triệu chứng xuất hiện.

Ngoài ra, nguồn tin còn cho biết các xét nghiệm âm tính giả đối với virus là khá phổ biến. Virus corona có thể "đánh lừa" bộ xét nghiệm vì đã có những trường hợp chụp CT cho thấy cả hai phổi đều bị viêm, nhiễm trùng hoàn toàn nhưng kết quả xét nghiệm virus corona lại âm tính 4 lần. Thử nghiệm thứ 5 mới cho kết quả dương tính.

 

Minh Nhật

Các bác sĩ Trung Quốc cảnh báo sốc về việc...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS