Thế giới

Bé trai 13 tuổi đánh bom tự sát đám cưới ở Afghanistan, người chết la liệt

Thứ Sáu, ngày 12/07/2019, 17:55

45 người đã chết và bị thương sau khi một bé trai 13 tuổi kích nổ quả bom trên người tại một đám cưới ở tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

 be trai 13 tuoi danh bom tu sat dam cuoi o afghanistan, nguoi chet la liet hinh anh 1

Một bé trai 13 tuổi đã đánh bom tự sát vào đám cưới ở Afghanistan, khiến nhiều người thương vong.

Các quan chức địa phương cho biết, cậu bé đã thực hiện vụ đánh bom tự sát vào sáng sớm 12/7, tại nhà của Malik Toor, một chỉ huy dân quân thân chính phủ,.

Sĩ quan cảnh sát Fayz Mohammad Babarkhil cho biết, 5 người đã thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong vụ tấn công. Tuy nhiên, người dân địa phương nói với The Independent rằng, 10 người đã chết. Ông Toor cũng thiệt mạng và các quan chức cho biết, ông chính là mục tiêu tiềm năng của vụ tấn công.

Hiện 40 người bị thương bao gồm cả đàn ông và phụ nữ đã được đưa vào bệnh viện để chữa trị.

Dân quân thân chính phủ thường phối hợp với lực lượng an ninh Afghanistan để ngăn chặn các cuộc tấn công của các chiến binh Taliban và khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đồng thời giành lại các vùng lãnh thổ rơi vào tay chúng.

Vụ đánh bom tự sát hôm 12/7 diễn ra tại huyện Pacheragam của tỉnh Nangarhar, nơi IS và Taliban đều hiện diện mạnh mẽ. Hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm cho cuộc tấn công.

Minh Nhật

Bé trai 13 tuổi đánh bom tự sát đám cưới ở...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS