Thế giớimui ten tab

An ninh thắt chặt, PV không được tiếp cận du khách trở về từ Ai Cập

Thứ Ba, ngày 01/01/2019, 18:10

Theo thông tin PV Dân Việt nắm được, đúng 16h30 chiều nay (1.1), chuyến bay TK168 của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ chở thân nhân và 9 du khách vụ trúng bom tại Ai Cập đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Đây là những nạn nhân không bị thương hoặc bị xây xước nhẹ.

Đại diện Saigontourist cho biết, chuyến bay cất cánh ngày hôm qua (31.12) chở theo 9 du khách người Việt (thông tin trước đó là 8 du khách), 1 người thân của du khách cùng 3 thành viên của Saigontourist.

Cũng theo đại diện Saigontourist, người và xe của công ty cùng với các y bác sĩ, phương tiện... của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã chờ sẵn tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ rất sớm để đón đoàn. Các du khách sẽ được chở về nhà hoặc tới Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM nếu sức khỏe không đảm bảo.

Có mặt tại khu 1A VIP của sân bay Tân Sơn Nhất, PV Dân Việt ghi nhận an ninh tại đây được phong tỏa nghiêm ngặt. Lực lượng an ninh sân bay cấm PV quay phim, ghi hình.

Bên trong là dãy xe của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM và của Saigontourist chờ sẵn. Hơn 17h chiều nay, một xe ô tô của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM ra khỏi cổng an ninh.

 an ninh that chat, pv khong duoc tiep can du khach tro ve tu ai cap hinh anh 1

Xe của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM ra khỏi cổng an ninh.

Danh sách 8 du khách gồm: Lê Thị Ngọc Lan, Trần Tấn Huy Cường, Nguyễn Thị Anh Thư, Nguyễn Thị Anh Thơ, Trần Tuấn Thông, Trần Thị Hồng Loan, Trần Thành Trung, Trần Thanh Trúc và Lê Đức Minh.

Ngay tại cổng an ninh, sau khi đoàn xe của Saigontourist rời đi, ông Võ Anh Tài - Phó Tổng giám đốc Saigontourist đã gặp gỡ trả lời báo chí. Ông Tài xác nhận có 9 du khách được về nước. Số du khách còn lại công ty có những hỗ trợ tích cực, phối hợp với bệnh viện bên Ai Cập nhằm chữa trị vết thương, hồi phục sức khỏe cho du khách và sớm đưa du khách về nước.

 an ninh that chat, pv khong duoc tiep can du khach tro ve tu ai cap hinh anh 2

Ông Võ Anh Tài trả lời báo chí.

Ông Tài cũng cho biết, đây là trường hợp rủi ro đầu tiên của công ty khi đưa du khách sang Ai Cập. Ông Tài bày tỏ sự đáng tiếc vì sự cố này.

PV Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Phương Thảo

An ninh thắt chặt, PV không được tiếp cận du...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS