Thạo nghề sau 3 tháng

Tùng Anh Thứ sáu, ngày 30/05/2014 09:35 AM (GMT+7)
NTNN số 128 thông tin về học bổng học nghề do Báo NTNN phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa (Trường Hoa Sữa) tặng con em nông dân.
Bình luận 0
Với học bổng này, Trường Hoa Sữa cam kết sau 3 tháng, học sinh có kỹ năng làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, hiệu bánh, quán bar… với mức lương hấp dẫn.

Lấy thực hành làm trọng tâm

Cơ sở vật chất đào tạo của Hoa Sữa được thiết kế như một khu dịch vụ du lịch tổng hợp bao gồm 1 khách sạn mini với 5 phòng đạt tiêu chuẩn từ 3 – 4 sao để học sinh thực hành, quầy pha chế; 12 phòng học thực hành hoạt động liên tục trong các giờ học, trong đó có có nhà bếp, lò làm bánh, bếp dịch vụ, phòng thực hành giặt là…

Tất cả để phục vụ cho việc đào tạo các ngành học cơ bản của trường như: Kỹ thuật chế biến món ăn Á - Âu, nghiệp vụ phục vụ bàn, nghề làm bánh mì - bánh ngọt, nghiệp vụ lưu trú (buồng – phòng) và nghiệp vụ bàn, bar căn bản…

Một tiết học trong lò bánh của  học sinh ngành bánh mì - bánh ngọt.
Một tiết học trong lò bánh của học sinh ngành bánh mì - bánh ngọt.

Cô Nguyễn Thị Phương Uyên – giáo viên lớp dạy nấu ăn món Á – Âu cho biết, đối với khóa đào tạo chế biến món ăn Á – Âu, học sinh có khoảng 20 ca thực hành. Sau khi kết thúc khóa học, học sinh sẽ có tay nghề, kỹ thuật chế biến các món ăn Á – Âu thành thạo.

“Nếu rèn thêm để nâng cao trình độ thì các em sẽ dễ dàng giữ các vị trí đầu bếp tại các nhà hàng khác sạn với mức lương từ 6 triệu đồng/tháng trở lên” – cô Uyên nói.

Với chuyên ngành làm bánh mì - bánh ngọt, sau khi kết thúc khóa học, học sinh sẽ có thể làm được 15 – 18 loại bánh mỳ, bánh ngọt theo tiêu chuẩn của Pháp. Giờ thực hành chiếm đa số thời gian đào tạo, học sinh sẽ được làm sản phẩm trực tiếp trên hệ thống máy móc hiện đại- máy trộn bột, nhào nguyên liệu, máy cán, lò nướng. Sản phẩm bánh của học sinh sẽ được thẩm định về chất lượng và bày bán tại các hiệu bánh của Hoa Sữa.

Khóa đào tạo Nghiệp vụ lưu trú (buồng – phòng) sẽ giúp các em có kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ phục vụ buồng tại các khách sạn theo tiêu chuẩn 4 - sao; giặt là – làm vệ sinh khu công cộng. Đối với nghề phục vụ bàn, bar, học sinh được học kỹ năng nghiệp vụ bàn – bar theo tiêu chuẩn quốc tế, biết pha chế các loại rượu, nước uống, điều hành và phục vụ tại các quán bar một cách chuyên nghiệp.

Lưu ý làm hồ sơ

50 học bổng đào tạo nghề tại Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa sẽ ưu tiên cho đối tượng con em cán bộ Hội Nông dân, con em hội viên hội nông dân có hoàn cảnh khó khăn và con em dân tộc thiếu số có độ tuổi từ 17 – 25.

Sau khi lựa chọn các nghề nói trên, học sinh có nhu cầu học nghề miễn phí cần liên hệ với Hội Nông dân địa phương xin giấy xác nhận thuộc đối tượng thuộc diện được hỗ trợ học bổng.

Học bổng này đặc biệt ưu tiên cho những học sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Lào Cai, Hòa Bình, Lai Châu, Quảng Ninh và Hà Nội. Ông Vũ Triệu Quân – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là những địa bàn du lịch cộng đồng phát triển trong khi rất thiếu lao động bản địa làm việc trực tiếp. Hơn nữa, tại các địa phương này, Hoa Sữa có nhà hàng, khách sạn thuận tiện cho học sinh thực tập và tiếp nhận các em vào làm sau khi ra trường”.

Hồ sơ bao gồm:
- 1 bộ hồ sơ học sinh - sinh viên theo mẫu của Bộ GDĐT;
- Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân photo (chứng minh là con em DTTS).
- Giấy xác nhận là con em cán bộ Hội Nông dân (riêng con em hội viên nông dân ở Hà Nội chỉ cần xác nhận có hoàn cảnh khó khăn).
- 2 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận + 4 ảnh (3x4).
Hồ sơ gửi về:
Bà Lê Thị Minh- Trưởng Ban
Bạn đọc, Báo Nông Thôn Ngày Nay, số 13, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
Email: leminhbandoc@gmail.com; điện thoại: 0913419363.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem