Sống trẻmui ten tab

Đại diện đoàn phượt 28 người lên tiếng sau khi bị chỉ trích vì chê tiền thuê võng đắt

Thứ Ba, ngày 17/04/2018, 10:18

Sau sự vụ ầm ĩ của nhóm phượt 28 người đăng đàn chê tiền thuê võng quá đắt và có lời lẽ không đúng với cụ bà chủ quán nước gần 70 tuổi, một thành viên trong đoàn phượt đã livestream xin đính chính.

Liên quan đến vụ việc một nhóm phượt thủ 28 người qua đêm ở quán cafe võng hết tổng cộng 400k rồi "đăng đàn" chê đắt, ngay trong tối 17/4, một người tên D. - tự nhận mình là admin của Club Uderbone (nhóm có nhiều thành viên đi trong đoàn 28 người này) lên tiếng đính chính bằng cách livestream.

 dai dien doan phuot 28 nguoi len tieng sau khi bi chi trich vi che tien thue vong dat hinh anh 1

Nhóm phượt thủ qua đêm ở quán cafe võng chê đắt vì mất 400.000 đồng tiền thuê võng. Ảnh: Facebook.

Trước đó, một nữ phượt thủ trong nhóm đã thuật lại sự việc và kêu gọi chia sẻ rầm rộ vì cho rằng nhóm cô (28 người đi trên 16 xe máy xuất phát từ TPHCM. Khi đến bến xe Cà Mau), phải chịu tiền thuê võng là 25.000 đồng/ chiếc, tổng cộng hết 400.000 đồng. Nữ phượt thủ chê đắt rồi lên mạng "bóc phốt" quán cũng như có những lời lẽ không đúng chuẩn mực với bà chủ.

Ngay sau đó, một người thân của bà chủ quán cà phê đã lên tiếng khẳng định việc nhóm phượt thủ "kêu oan" hoàn toàn không đúng sự thật. 

Người đăng cho biết bình thường khách nằm nghỉ xong thì đi để quán cho khách tiếp theo thuê võng. Nhưng riêng nhóm phượt này ngủ ngon lành tới sáng. "Tỉnh dậy, các bạn còn thay phiên nhau vệ sinh cá nhân, một số người còn vui lên uống thêm một chầu nước trong khi chờ bạn bè của mình tắm xong"

Đại diện đoàn phượt xác nhận chỉ đi vệ sinh rửa mặt chứ không hề tắm rửa ở quán

 dai dien doan phuot 28 nguoi len tieng sau khi bi chi trich vi che tien thue vong dat hinh anh 2

Bài đăng trên mạng xã hội minh oan cho bà chủ quán. Ảnh chụp màn hình.

Tối 17/4, D. livestream trên trang facebook cá nhân xin có đôi lời đính chính về tour Cà Mau vừa rồi của nhóm. Theo lời D. thì câu chuyện được lan truyền "chỉ đúng một phần nào đó thôi chứ không hoàn toàn như vậy".

"Trước hết mình xin khẳng định, nhóm mình chỉ có 15 xe và 26 người, uống 15 ly nước, chứ không phải 28 người đi 16 xe. Với tụi mình thì tiền bạc không quan trọng. Nhóm đi chơi mọi thứ đều rất ok, không phải mặc cả to tát gì. Do một số người đi chung tour (chứ không phải thành viên Club Underbone) bất đồng ý kiến nên họ đã lên mạng tố quán nước", D. phân trần cho Club của anh.

Nam phượt thủ này còn chia sẻ thêm, nhóm cậu ghé uống cà phê vào khoảng 3h30 sáng 15/4. Mọi người sau đó xin đi vệ sinh, rửa mặt chứ không hề tắm rửa ở đó. "Việc giữ xe là anh em nhóm tự chia ra giữ xe, vì hỏi cô chủ quán là cô có trông không thì cô không trả lời trả vốn, cứ im lặng. Biết cô già nên anh em sắp xếp thay phiên nhau giữ xe".

Đến khi giữa 2 bên thống nhất được giá thì nhóm của D. đã đồng ý rút tiền thanh toán. Mọi chuyện chỉ có thế, D. mong mọi người đừng vì 1, 2 cá nhân đánh giá 24 người còn lại. Bởi những người còn lại không ai nói gì, vẫn chi trả tiền đầy đủ cho cô chủ.

 dai dien doan phuot 28 nguoi len tieng sau khi bi chi trich vi che tien thue vong dat hinh anh 4

D. - người tự xưng là trưởng nhóm chính thức lên tiếng xin đính chính.

"Mình xin thay mặt 2 bạn đăng bài tố chủ quán và cả nhóm xin lỗi tới toàn thể cộng đồng. Xin các bạn đừng gọi điện, nhắn tin ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của tụi mình. Chúng mình cảm thấy hơi bị xúc phạm", D. khẩn cầu.

"Chỉ có 1 thành viên chửi thề, còn các anh em khác bỏ 20k/võng để trả và không nói câu nào"

Trước đó trên mạng xã hội, người thân của quán còn cho biết trong nhóm có vài người đã có thái độ vô lễ và chửi mắng bà cụ chủ quán bằng những lời lẽ khó nghe.

Về vấn đề này, D. cũng khẳng định trong nhóm chỉ có 1 thành viên do không kiềm chế được đã buông một câu chửi thề với cô chủ quán nước. "Nhóm không hề dọa đốt quán để đến nỗi cô chủ phải tháo biển hiệu, đóng cửa quán tạm thời" .

 dai dien doan phuot 28 nguoi len tieng sau khi bi chi trich vi che tien thue vong dat hinh anh 5

D. cho rằng người đăng đàn tố quán nước chỉ là người đi cùng tour hôm đó, chứ không phải là thành viên nhóm phượt. Ảnh chụp màn hình.

Về những lời nói giãi bày của D.N., trưởng nhóm phượt kết luận "bạn này nói quá sai sự thật". Cụ thể: "Nhóm có nhận phần sai do để một số bạn không phải thành viên tự ý chụp ảnh đăng bài, còn vần đề về D.N. thì 1 nói tới 10 lận, không chấp nhận được. Nếu mình có nói sai mình xin chịu hoàn toàn trách nhiệm. Mong toàn thể anh em xem xét lại sự việc".

Sau vụ việc, cư dân mạng hiện vẫn đang "truy lùng" facebook cá nhân của các thành viên khiến nhiều người buộc phải khóa tạm trang. Nhiều người cũng lên tiếng yêu cầu cả nhóm xuống lại Cà Mau xin lỗi cụ bà chủ quán.

 dai dien doan phuot 28 nguoi len tieng sau khi bi chi trich vi che tien thue vong dat hinh anh 6

Các thành viên nhóm phượt hiện chịu chỉ trích rất lớn từ cộng đồng mạng. Ảnh: Facebook.

Trước đó do bị nhóm phượt tố cáo, bà chủ quán 70 tuổi đã phải tháo biển hiệu, đóng cửa quán tạm thời. Trên FB, nhiều người dân Cà Mau sinh sống trong khu vực này và biết về bà chủ cũng đã lên tiếng bênh vực.

"Giờ cụ bà mất chén cơm, bà nhờ cái quán kiếm cơm qua ngày mà các bạn làm như thế thì bà sống sao. Việc làm đúng đắn nhất lúc này là không cần giải thích nhiều, chỉ cần một lời xin lỗi thôi là đủ", bạn B.N. chia sẻ.

 dai dien doan phuot 28 nguoi len tieng sau khi bi chi trich vi che tien thue vong dat hinh anh 7

Bà chủ đã phải tháo biển và đóng cửa quán tạm thời sau sự việc. Ảnh: Facebook.

Anh T.H. cũng đồng tình: "Dù có phải thành viên nhóm phát ngôn vô văn hóa hay không thì các bạn cũng nên tới xin lỗi bà chủ. Hành động này ý nghĩa hơn việc giải thích qua lại và tiếp tục tranh cãi trong cộng đồng".

THEO HELINO

Đại diện đoàn phượt 28 người lên tiếng sau...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS