Gia đìnhSống khỏemui ten tab

Những người này có thèm ăn vải cũng nên cố nhịn, nhất là lúc đói

Thứ Tư, ngày 13/06/2018, 19:25

Mặc dù vải là loại quả ngon và dễ ăn, lại đang vào mùa và được bán khắp nơi với mức giá vô cùng hấp dẫn, thế nhưng có những người được khuyến cáo không nên ăn nhiều vải nếu không muốn "sướng miệng hại thân".

Clip: Những đối tượng này không nên ăn nhiều vải.

Với đặc điểm là loại quả có tính nóng, và có chứa lượng đường glucose cao, nên nếu ăn nhiều vải cùng một lúc sẽ khiến lượng đường này đi vào máu, có thể ảnh hưởng đến cơ thể. 

Theo nghiên cứu, fructose có trong quả vải cần có thời gian chuyển đổi thành glucose nhờ các enzyme trong gan sau đó mới được hấp thụ và sử dụng. Trẻ em không có đủ dự trữ glycongen (một loại enzyme) trong gan. Vì thế nếu ăn quá nhiều vải, fructose sẽ bị tích tụ với số lượng lớn và không có thời gian để chuyển đổi, do đó kích thích insulin phá vỡ fructose và tạo ra quá nhiều insulin. Chính điều này đã gây ra hạ đường huyết đột ngột và khiến nhiều trẻ em nhập viện vì triệu chứng này.

Ngoài trẻ em thì bà bầu hay phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, người bị tiểu đường, nóng trong, mụn nhọt... cũng là những đối tượng không nên ăn quá nhiều vải.

Trần Trang

Những người này có thèm ăn vải cũng nên cố...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS