Gia đìnhSống khỏemui ten tab

"Hóa giải" màu vàng của nghệ để phát triển mỹ phẩm "made in Viet Nam"

Thứ Tư, ngày 11/07/2018, 00:01

Tinh chất của nghệ có nhiều tác dụng với việc làm đẹp đối với phụ nữ nhưng chị em ngại dùng vì màu vàng khó phai của nghệ. Hiện các nhà khoa học đã có công nghệ để loại bỏ màu vàng mà vẫn bảo vệ tính năng của nghệ, giúp các nhà mỹ phẩm Việt có một nguồn nguyên liệu dồi dào để sản xuất mỹ phẩm "made in Viet Nam".

Ngày 10.7, Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT) thuộc Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chuyển giao đề tài Nghiên cứu điều chế Tetrahydrocurcumin (Curcumin trắng) và đặt hàng Nghiên cứu bào chế Nano - Tetrahydrocurcumin (Nano-Curcumin trắng) với Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI. (Curcumin là thành phần chính trong củ nghệ còn Nano curcumin là sản phẩm tinh bột nghệ được sản xuất bằng công nghệ nano từ củ nghệ tươi. Công nghệ nano tạo ra các phân tử nano curcumincó kích thước siêu nhỏ giúp làm tăng khả năng hấp thụ các hoạt chất của nghệ). 

 "hoa giai" mau vang cua nghe de phat trien my pham "made in viet nam" hinh anh 1

Công nghệ mới giúp củ nghệ được ứng dụng nhiều hơn trong thị trường mỹ phẩm

Ông Trần Văn Vinh - Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho hay, đây là bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp mỹ phẩm khi lần đầu tiên tại Việt Nam một dự án nghiên cứu Nano Curcumin trắng dành cho mỹ phẩm được tiến hành

Theo ông Phan Văn Hiệu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI, từ ngàn đời nay, củ nghệ vàng đã được dân gian sử dụng như một phương pháp làm đẹp truyền thống bởi trong nghệ vàng có chứa curcumin – một hoạt chất chính có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể để góp phần dưỡng da một cách toàn diện, giúp da sáng hồng, giảm thâm nám, mờ sẹo,…Có rất nhiều cách sử dụng nghệ vàng để làm đẹp như: cắt lát nghệ tươi, hoặc sử dụng bột nghệ để đắp mặt, giã lấy nước bôi lên vùng da bị tổn thương…

Trong ngành mỹ phẩm, mặc dù curcumin được chứng minh rất hiệu quả trong việc làm mờ các vết sẹo, thâm và mang lại làn da trắng sáng nhờ khả năng ức chế melanin (sắc tố da), song việc sử dụng lại gây ra một số phiền toái do màu vàng bám bền lâu trên bề mặt da khó rửa sạch, khiến người dùng không khỏi e ngại khi sử dụng các dòng mỹ phẩm chứa curcumin từ nghệ vàng, nên phạm vi ứng dụng bị hạn chế.

Do vậy, với sự thành công của nghiên cứu Nano Curcumin trắng, màu vàng của nghệ đã được "hóa giải" mà không làm giảm bớt các tính năng, hiệu quả của nghệ đối với làn da. Điều này giúp các nhà sản xuất mỹ phẩm có được nguồn nguyên liệu dồi dào, chất lượng để sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm "made in Việt Nam". 

Hiện CVI đã có nhiều sản phẩm chăm sóc làm từ Nano Cucumin vàng. Sản phẩm được chứng minh trong hiệu quả chăm sóc da tuy nhiên vẫn có hạn chế về màu vàng. Tuy nhiên, với  việc đặt hàng nghiên cứu bào chế Nano-Curcumin trắng, thời gian tới, CVI sẽ sử dụng Nano - Curcumin trắng thay thế và trở thành nguyên liệu chính để sản xuất ra nhiều hơn nữa các dòng sản phẩm mỹ phẩm chất lượng cao hơn. 

Tuấn Kiệt

"Hóa giải" màu vàng của nghệ để phát triển mỹ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS