Ở Sài Gòn, không khó để tìm thấy một quán bún thịt nướng từ bình dân đến sang trọng. Đi trên đường Cô Giang ở quận 1, bạn có thể ghé quán bún thịt nướng chị Tuyền nổi tiếng hút khách.
Người Sài Gòn dường như rất "hảo" món bún thịt nướng. Nếu so sánh một chút, thì có thể ví như người Hà Nội yêu thích món bún chả vậy.
Bún chả Hà Nội có chả viên làm từ thịt băm nhuyễn, chả miếng làm từ thịt lợn thái mỏng, tất cả được nướng lên, ăn kèm nem rán, nước mắm pha loãng có su hào, cà rốt… Trong khi đó, bún thịt nướng ở miền Nam thường có thịt xiên nướng, chả giò, nem nướng, đồ chua, dưa leo, giá sống, rau thơm, mỡ hành, đậu phộng, nước mắm…
Nằm tại số 175C Cô Giang, quận 1, quán bún thịt nướng chị Tuyền cũng phục vụ món ăn đúng kiểu miền Nam như thế.
Tô bún thịt nướng thập cẩm ở đây có giá 60.000 đồng. Thành phần chính gồm thịt xiên nướng, chả giò, nhất là thịt bò xào hành tây ít nơi có, tạo nên một điểm khác lạ của quán so với những địa chỉ ẩm thực khác.
Ở quán chị Tuyền, thịt xiên nướng được tẩm ướp gia vị đậm đà, thường nướng tới đâu bán ngay tới đó nên thịt ít bị khô.
Chả giò được cuốn chặt tay thành cuốn lớn, chiên vàng giòn ruộm. Tuy nhiên theo một số thực khách nhận xét, hương vị chả giò của quán không ấn tượng lắm.
"Tô bún thịt nướng thập cẩm ở đây khá nhiều. Chả giò nhân đầy đặn. Thịt bò xào mềm, ngon, nhưng thịt xắt hơi vụn. Mình thấy ngon nhất đúng là thịt nướng, có cả nạc lẫn mỡ nên ăn không hề khô, nướng chín tới, đậm đà, vị ngòn ngọt khá đặc biệt", Bảo Ngân (thực khách ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ.
Tô bún đã có sẵn dưa leo, rau thơm xắt nhỏ, đồ chua (cà rốt, củ cải trắng), mỡ hành, đậu phộng, tóp mỡ giòn rụm. Ăn kèm là chén nước mắm vị hơi ngọt, được pha sánh. Thực khách chan nước nắm, trộn đều tô bún là có thể thưởng thức ngay phần ăn hấp dẫn.
Đến quán chị Tuyền, ngoài bún thịt nướng, thực khách có thể chọn bánh hỏi đổi vị. Bánh hỏi ở đây sợi rất mỏng, ăn có độ dẻo. Bạn có thể gọi phần bánh hỏi thập cẩm với các thành phần cũng hệt như tô bún thịt nướng thập cẩm, hoặc có thể thưởng thức bánh hỏi với chỉ riêng thịt nướng.
Quán chị Tuyền còn có bánh mì hấp ăn với thịt bò xào hay thịt nướng, cuốn cùng rau xà lách và rau thơm các loại. Nhiều thực khách đến đây, thay vì ăn bún hay bánh hỏi, đã chọn món ăn khá thú vị này.
Bước vào quán bún thịt nướng chị Tuyền, không ít người còn ấn tượng bởi một danh sách… các số tài khoản tại đủ mọi ngân hàng dán trên tường.
Có thực khách nói vui, dù là quán gia đình thôi, nhưng ở đây dường như "chấp nhận mọi thanh toán" như bao chuỗi cửa hàng hiện đại khác, khách "quên" mang tiền mặt cũng không khó xử.
Quán bún thịt nướng chị Tuyền thường xuyên nhận đơn bán mang đi, nên ở đây, quán luôn chuẩn bị sẵn nhiều phần ăn "ship đi", khách đặt là giao ngay. Quán mở cửa từ 7h sáng đến 21h đêm.
Một vài ý kiến cho rằng quán bún thịt nướng chị Tuyền có không gian khá hẹp, nhất là dưới lầu, nên khách ngồi chưa thật thoải mái.
Hoa hậu Ngọc Hân (Đặng Thị Ngọc Hân) được chấp thuận thôi làm Phó Tổng giám đốc Ninh Vân Bay để tập trung vào mục tiêu cá nhân khác của cô.
Các hãng hàng không tích cực khai thác các đường bay đến nhiều quốc gia như Singapore, Ấn Độ... để phục vụ nhu cầu hành khách, kích cầu du lịch trong cao điểm hè sắp tới.
Đặt chân đến Đất Sen hồng Đồng Tháp tại miền Tây sông nước, du khách không chỉ thích thú với những cánh đồng sen tỏa sắc mà còn bị hút hồn bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ sen.
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.
Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.
Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.