Dân Việt

Tuyệt chiêu làm sườn xào mật ong thơm lừng ăn là nghiện

Minh Châu (Theo The woks of lìe) 23/09/2017 12:55 GMT+7
Sườn nướng thơm lừng được xào chung với mật ong đậm đà, món ăn hấp dẫn này sẽ khiến bạn ăn là nghiện, không thể cưỡng lại.

img

Nguyên liệu:

- 900g sườn

- 3g bột hành

- 1g bột tỏi

- 30ml nước tương

- 30ml rượu gia vị

- 15ml dầu

- 15g đường phèn

- 80ml nước

- 30ml mật ong

- 3ml giấm táo

- 1 nhúm vừng

Cách làm:

img

- Sườn rửa sạch, dùng giấy thấm khô. Ướp sườn với hỗn hợp bột hành, bột tỏi, rượu gia vị và 15ml nước tương.

img

- Làm nóng lò tới 205°C, xếp sườn lên khay nướng có lót một lớp giấy nến chống dính. Nướng sườn trong 40-45 phút, trong khi nướng chú ý lật sườn sau mỗi 10 phút để chín vàng đều các mặt.

img

- Đun nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho đường phèn vào đun tới khi chảy ra, chú ý để đường không bị cháy.

- Thêm nước, mật ong, giấm táo và 15ml nước tương còn lại. Vặn to lửa và đun tới khi hỗn hợp bắt đầu hơi sôi thì tắt bếp.

img

- Bỏ sườn khỏi lò, xào sơ sườn với hỗn hợp mật ong sao cho sườn được bao đều một lớp mặt ở bề mặt.

Bày ra đĩa, rắ chút vừng lên rồi thưởng thức.

img