Dân Việt

7 trái cây giàu chất chống oxy hóa

Phạm Loan (Theo magforwomen) 08/02/2014 09:27 GMT+7
Các gốc tự do và quá trình oxy hóa có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như: tiểu đường, bệnh tim, ung thư. Để ngăn chặn việc hình thành các gốc tự do bạn nên xây chế độ ăn uống có nhiều loại trái cây giàu chất chống oxy hóa.
Mận

Mận tươi và ở dạng khô được coi là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa và cũng là một biện pháp khắc phục táo bón rất được ưa chuộng. Mận tươi và mận khô có thể cung cấp cho bạn một nguồn chất chống oxy hóa cần thiết mỗi ngày.

Nho khô và nho đỏ

Bạn có thể nhận được chất chống oxy hóa từ tất cả các loại nho, trong đó nho đỏ là tốt nhất. Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nho đã cho thấy làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nho khô và nho cũng được tìm thấy có đặc tính chống lão hóa.

Quả quất đào (raisins) và mâm xôi

Ngoài việc có chứa các khoáng chất khác nhau và các vitamin có lợi cho sức khỏe, quả quất đào và mâm xôi là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất. Nhấm nháp một chút quả quất đào và mâm xôi có thể làm tăng lượng chất chống oxy hóa và rất hữu ích để phòng chống bệnh ung thư, tổn thương não, cholesterol cao và các bệnh về sức khỏe liên quan đến tuổi tác.

Dâu tây

img

Dâu tây là một trong những loại trái cây có nồng độ chất chống oxy hóa cao. Những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong dâu tây chống lại chất gây ung thư và cholesterol xấu mà là một nguyên nhân chính gây bệnh tim và đau tim. Ngoài ra, dâu tây có chứa một lượng cao acid folic cần thiết cho phụ nữ mang thai đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

Kiwi

Vitamin A và Vitamin E, hai trong số các chất chống oxy hóa quan trọng nhất được tìm thấy trong quả Kiwi. Hai loại vitamin kết hợp giúp giải phóng các độc tố ra khỏi ruột già và tăng cường sức khỏe tổng thể. Kiwi giúp tăng cường hệ miễn dịch, bằng cách giữ cho huyết áp của bạn trong tầm kiểm soát. Và nó cũng là một nguồn chất xơ giúp tiêu hóa .

Nam việt quất (cranberries)

Nam việt quất có chứa một lượng đáng kể các chất flavonoid đó là một số các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ và hiệu quả nhất dành cho con người. Điều gì làm cho nó xem quan trọng vì cơ thể chúng ta không thể sản xuất chất flavonoid. Do đó một cốc việt quất là một ý tưởng tuyệt vời. Nam việt quất ở dạng nước ép cũng được cho là để ngăn ngừa và chữa trị rất nhiều bệnh nhiễm trùng trong cơ thể.

Acai berries

Acai hay Acai berry là quả của loài cây thuộc họ cọ Arecacea mọc nhiều ở rừng nhiệt đới Amazon, Brazil. Acai là loại quả mọng, màu tím đậm có kích thước gần bằng quả nho. Hạt Acai chiếm 90% trọng lượng quả, còn lại 10% là phần cơm.

Phần cơm của Acai là một nguồn dồi dào các chất chống ôxy hóa, acid amin, các acid béo thiết yếu, vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Acai giúp ngăn ngừa cơn đau tim và cải thiện lưu thông máu.

Acai được xem là một siêu thực phẩm kỳ diệu nhất do chứa một tỷ lệ chất chống oxy hóa cao nhất so với những loại trái cây khác. Tính chống ôxy hóa mạnh giúp cho cơ thể chống lại những tác hại của các gốc tự do. Khả năng chống ôxy hóa được đo bằng đơn vị ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity).