Phở nam định
-
Sáng nay 15/3, trong khuôn khổ sự kiện Festival Phở 2024 do UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo và Công ty Masan Consumer đồng tổ chức, tại làng Vân Cù, tỉnh Nam Định đã diễn ra nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm và tôn vinh nghề phở.
-
Trong 3 ngày (từ 15-17/3), tại TP. Nam Định (tỉnh Nam Định) sẽ chính thức diễn ra Festival Phở 2024 với chủ đề: "Tôn vinh nghề phở, hướng tới di sản văn hoá phi vật thể".
-
Thôn Vân Cù, xã Đồng Sơn (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) được coi là cái nôi của nghề nấu phở, làm phở nổi tiếng cả nước, là làng nghề làm phở “2 nhất” (nhiều nhất, lâu năm nhất) và độc quyền với “món” phở bò.
-
Sáng 10/12, sự kiện “Phu nhân và nữ đại sứ trải nghiệm phở cùng nghệ nhân” diễn ra tại Nam Định. Gần 20 nữ đại sứ, phu nhân đại sứ đang công tác tại Việt Nam đã có buổi trải nghiệm phở tại Nam Định, vùng đất tạo nên vị phở truyền thống Việt Nam.
-
Ngày của Phở 12/12 năm nay với chủ đề "Tinh hoa hội tụ" sẽ được tổ chức tại tỉnh Nam Định. Thông qua tô phở gửi gắm được văn hóa truyền thống, ẩm thực, góp phần nâng cao giá trị của hạt gạo Việt.
-
Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên ăn phở với ông nội khi mới giải phóng Hà Nội, năm 1954. Từ nhà tôi đi bộ qua quán bánh giò Đờ-măng, đến ngay ngã ba Phùng Hưng - Hàng Bông.
-
Nhiều người chia sẻ, việc đầu tiên khi hết giãn cách, đó là đi ăn phở. Nam hay Bắc cũng được, miễn là một tô phở nóng đủ vị hợp gu. Và chắc chắn, không ít người sẽ quất hẳn 2 - 3 tô một lúc.
-
Nhiều năm qua, một quán phở tạiTP.Nam Định vẫn giữ mức giá "rẻ như cho", chỉ 5.000 đồng/bát. Không gian nhỏ, bàn ghế đơn giản nhưng mỗi đêm cửa hàng vẫn đón hàng trăm lượt thực khách.
-
Quán được thành lập từ năm 2005, đến nay cũng suýt soát 11 năm nhưng vẫn giữ nguyên giá “rẻ như bèo”. “Phở 5.000” của chị Trần Thị Trung nằm trong con hẻm nhỏ đường 19/5, phường Trần Tế Xương, TP Nam Định.