Pháp luậtmui ten tab

Vụ “dọa giết” Phó trưởng CA quận: Chủ bãi trông xe bị triệu tập là ai?

Thứ Hai, ngày 16/04/2018, 18:20

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã triệu tập Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ SHI - chủ bãi xe trái phép ở ngõ 24 phố Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt để làm rõ thông tin Phó trưởng Công an quận Đống Đa bị một đối tượng “dọa giết” trong quá trình tiến hành kiểm tra bãi trông trên.

Liên quan đến vụ việc Phó trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội) bị một đối tượng “dọa giết” trong quá trình tiến hành kiểm tra bãi trông xe trái phép có địa chỉ số 24 Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, ngày 16.4, nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, Công an quận Đốnhg Đa đã báo cáo Ban Giám đốc Công an TP.Hà Nội về sự việc này.

Dẹp bãi xe "khủng", Phó Trưởng Công an quận Đống Đa bị dọa giết

 vu “doa giet” pho truong ca quan: chu bai trong xe bi trieu tap la ai? hinh anh 1

Bãi trông trông xe trái phép tại số 24 phố Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP.Hà Nội. Ảnh: T.An

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã mời một số nhân viên trông coi bãi giữ này lên làm việc, đồng thời tiến hành triệu tập ông Lê Quý Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ SHI (công ty SHI) là đơn vị quản lý bãi xe trái phép ở ngõ 24 phố Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt để phục vụ điều tra về việc có thông tin dọa giết Phó trưởng Công an quận Đống Đa.

“Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an thành phố cũng đã có chỉ đạo công an quận Đống Đa phối hợp với các phòng nghiệp vụ vào cuộc điều tra làm rõ. Khi nào có kết luận chính thức về vụ việc sẽ cung cấp thông tin cho báo chí” – vị này cho hay.

Liên quan đến xử lý bãi trông xe, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Thao Hùng – Chủ tịch UBND phường Trung Liệt cho biết, UBND phường đã nhiều lần tổ chức, kiểm tra, lập biên bản và tổ liên ngành đã xử phạt công ty SHI, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi trông giữ phương tiện sai quy định. Tuy nhiên, sau nhiều lần xử lý, đơn vị trông giữ xe vẫn phớt lờ các quy định, tiếp tục thực hiện việc trông giữ xe không phép.

Theo ông Hùng, sáng ngày 16.4, UBND quận Đống Đa đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành giám sát việc giải tỏa bãi xe xây dựng không phép tại địa chỉ 24 phố Đặng Tiến Đông.

 vu “doa giet” pho truong ca quan: chu bai trong xe bi trieu tap la ai? hinh anh 2

Ngày 16.4, UBND quận Đống Đa đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành giám sát việc giải tỏa bãi xe xây dựng không phép tại địa chỉ 24 phố Đặng Tiến Đông (Hà Nội)

Ghi nhận của PV cùng ngày trên tại khu vực bãi trông xe cho thấy, các đơn vị gồm UBND quận Đống Đa, UBND phường Trung Liệt, Công an phường Trung Liệt, Thanh tra giao thông quận Đống Đa… đã có mặt giám sát việc tháo dỡ các sai phạm của chủ bãi xe tại số 24 phố Đặng Tiến Đông. 

Theo đó, những tấm mái tôn, khung sắt của bãi xe rộng tới hơn hơn 7.000m2 tại ngõ 24 phố Đặng Tiến Đông đã được doanh nghiệp tự tháo dỡ. Đến thời điểm 16h cùng ngày, đơn vị này vẫn đang tiến hành các công đoạn trên.

Thừa nhận sai phạm, ông Doãn Quang Huy - người được Công ty SHI giao trực tiếp quản lý điều hành bãi trông xe hoạt động không phép số 24 phố Đặng Tiến Đông cho biết, doanh nghiệp đã nhận thức được vi phạm nên đã chủ động tháo dỡ. “Vì khối lượng tương đối lớn nên doanh nghiệp sẽ cố gắng trong thời gian nhanh nhất tháo dỡ những gì vi phạm” – ông Huy cho hay.

Theo ông Huy, hiện tại, một số xe vẫn ở trong lán là của Công ty vật tư nông nghiệp và xe của công ty gửi nhờ, doanh nghiệp không nhận tiền trông giữ, thời gian tới doanh nghiệp sẽ cố gắng xin phép và làm theo đúng quy định của pháp luật.

 vu “doa giet” pho truong ca quan: chu bai trong xe bi trieu tap la ai? hinh anh 3

Theo dự kiến, trong ngày 17.4, chủ bãi trông xe số 24 phố Đặng Tiến Đông (Hà Nội) không tháo dỡ hết những phần vi phạm cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho hay, bãi xe số 24 Đặng Tiến Đông hiện có sai phạm là chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, đồng thời trong quá trình xử dụng đã tự ý xây dựng lán trại kiên cố trái phép. 

Theo ông Giáp, các đơn vị được giao đất thực hiện dự án đã tự ý cho các đơn vị thuê mượn trong thời gian chưa thực hiện dự án. UBND quận đã xử lý Công ty SHI là đơn vị trực tiếp thuê đất và yêu cầu Công ty này cam kết chấp hành tất cả các yêu cầu của quận, phường về việc dừng tổ chức trông giữ phương tiện, tháo dỡ các công trình lều lán trong khu đất.

“Hiện nay, các cơ quan chức năng của quận đã hỗ trợ, trực tiếp giám sát việc tháo dỡ theo đúng cam kết của đơn vị, trong tuần này sẽ tháo dỡ xong toàn bộ những sai phạm” – ông Giáp cho hay.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, quan điểm của quận là nếu đơn vị thực sự có nhu cầu và điều kiện trông giữ xe thì phải làm việc với quận và Sở GTVT để làm các thủ tục trông giữ phương tiện theo đúng quy định, đáp ứng nhu cầu của nhân dân địa phương. Đây cũng là 1 chủ trương của thành phố khuyến khích các đơn vị, tổ chức, cá nhân có điều kiện tổ chức trông giữ xe thì làm thủ tục xin cấp phép để đáp ứng nhu cầu giao thông tĩnh của nhân dân và các cơ quan tổ chức trên địa bàn.

Trước đó, như đã đưa tin, trong quá trình thực hiện “Mệnh lệnh 02” của Giám đốc Công an TP Hà Nội về đảm bảo trật tự giao thông đô thị, trong quá trình kiểm tra bãi trông giữ xe có nhiều sai phạm nói trên, Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng Công an quận Đống Đa đã bị một đối tượng đe dọa. 

Vụ việc này, Giám đốc Công an TP.Hà Nội – Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã giao cho cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra làm rõ.

Đươc biết, nguồn gốc đất của bãi gửi xe do 2 đơn vị quản lý gồm: UBND quận Đống Đa và Tổng công ty Vật tư Nông nghiệp (Bộ NN&PTNT). Trong đó, phần diện tích hơn 10.000m2, quận Đống Đa đã xây dựng khu vui chơi.

Hơn 7.000m2 đất còn lại được Tổng công ty trên kí kết với một đơn vị khác để làm địa điểm dịch vụ trông coi đất, nhưng thực chất là kinh doanh trông giữ xe.

Bãi trông giữ xe này được xây dựng lều lán kiên cố khoảng vài tháng nay, chứa khoảng 350 xe ôtô. Cơ quan chức năng đã đến kiểm tra, lập biên bản yêu cầu phá dỡ, dừng hoạt động trông giữ xe.

Thành An

Vụ “dọa giết” Phó trưởng CA quận: Chủ bãi...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS