Pháp luậtmui ten tab

Rút súng bắn trả, 2 nghi phạm trộm chó bị đánh thương vong

Thứ Sáu, ngày 12/01/2018, 17:14

Phát hiện 2 nghi phạm đi xe máy trộm chó, người dân ở Thanh Hóa hô hoán truy đuổi, bất ngờ 1 trong 2 “cẩu tặc” rút súng tự chế ra bắn. Bức xúc, người dân vây đánh 2 nghi phạm trộm chó nhừ tử khiến 1 người tử vong sau đó.

 rut sung ban tra, 2 nghi pham trom cho bi danh thuong vong hinh anh 1

Khẩu súng mà nghi phạm trộm chó dùng để bắn khi người dân truy đuổi.

Ngày 12.1, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc người dân xã Lương Nội, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) truy đuổi, đánh trọng thương 2 nghi phạm trộm chó, khiến 1 người tử vong.

Trước đó, vào ngày 10.1, Trương Trọng Linh (SN 1990) và Đào Xuân Quang (SN 1988, ngụ xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) rủ nhau lên khu vực xã Lương Nội, huyện Bá Thước để câu trộm chó.

Khi câu trộm được 2 con chó, đang trên đường đi về thì Linh và Quang bị người dân phát hiện báo cho lực lượng Công an xã Lương Nội. Tuy nhiên, khi lực lượng công an đuổi bắt, 2 nghi phạm trộm chó đã dùng vỏ chai bia chống trả, ném Trưởng Công an xã Lương Nội bị thương.

 rut sung ban tra, 2 nghi pham trom cho bi danh thuong vong hinh anh 2

Tang vật 2 con chó bị 2 nghi phạm trộm chó câu được.

Thấy 2 "cẩu tặc" quá manh động, người dân đã tổ chức truy đuổi. Trong lúc chống trả thì 1 trong 2 nghi phạm trộm chó rút súng tự chế ra bắn 2 phát. Tuy nhiên, người dân sau đó đã bắt giữ cả 2 đối tượng và thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 2 con chó, bộ kích điện cùng phương tiện liên quan đến hành vi trộm chó.

Quá bức xúc, nhiều người dân đã đánh "hội đồng" 2 nghi phạm trộm chó bị thương nặng. Dù đã được ngăn chặn và đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, Trương Trọng Linh đã tử vong vào ngày 11.1.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)

Rút súng bắn trả, 2 nghi phạm trộm chó bị...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS