Pháp luậtmui ten tab

Phá xưởng sản xuất ma túy lớn: Nhóm người TQ dùng tên giả để tạm trú

Thứ Tư, ngày 11/09/2019, 15:46

Tại thời điểm lực lượng chức năng ập vào, 3 người Trung Quốc đang sản xuất ma túy, 4 người đang ngủ. Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, lực lượng chức năng phát hiện 4 đối tượng trong số này đăng ký tạm trú bằng tên giả.

Theo ông Tạ Ngọc Hạnh - Tổ trưởng Tổ dân phố 3B, thị trấn Đăk Hà, Kon Tum, người chứng kiến vụ bắt giữ, khu xưởng được thiết kế hình chữ L, rộng hàng ngàn m2. Xung quanh xưởng được quây kín bằng tôn, có 2 cổng ra vào, một cổng phía trước và một cổng phía sau.

                       

 pha xuong san xuat ma tuy lon: nhom nguoi tq dung ten gia de tam tru hinh anh 1

Bên trong xưởng sản xuất ma túy.

Cũng theo ông Hạnh, tại thời điểm bắt giữ, lực lượng công an lên tới hàng trăm người. “Khi ập vào bắt giữ, có 7 đối tượng người Trung Quốc, trong đó, 2 đối tượng khoảng 40 tuổi, những người còn lại đều trên 50 tuổi”, ông Hạnh cho biết.  

Tại thời điểm trên, trong số đó có 3 người đang trực tiếp sản xuất, 4 người nằm ngủ cách nơi sản xuất chỉ hơn 10m. Đặc biệt, qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, 4 người này đã đăng ký tạm trú với công an địa phương bằng các tên giả, 3 người còn lại chưa đăng ký.

Vẫn theo ông Hạnh, sau khi ập vào khu xưởng, suốt nhiều giờ khám xét, lực lượng chức năng ghi nhận có 52 thùng phuy loại 250 lít, nhiều xô nhựa đựng dung dịch lỏng, hàng trăm can nhựa loại 20 lít, các xô nhựa chứa chất bột màu trắng (nghi tiền chất để sản xuất ma túy đá)…

                       

 pha xuong san xuat ma tuy lon: nhom nguoi tq dung ten gia de tam tru hinh anh 2

Lực lượng chức năng bắt giữ các đối tượng tại xưởng sản xuất ma túy.

Còn theo một người dân sống gần Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đồng An Viên, hàng hóa ra vào kho đều được chở bằng loại xe tải 20 tấn, mang biển số TP.HCM. Người dân chỉ nhìn thấy cánh cổng mở ra khi xe đến. Ngay sau khi xe đi vào bên trong, họ lập tức đóng cổng.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đồng An Viên bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2013, đăng ký ngành nghề kinh doanh là vật liệu, thiết bị khác trong xây dựng.

                       

 pha xuong san xuat ma tuy lon: nhom nguoi tq dung ten gia de tam tru hinh anh 3

Dụng cụ sản xuất ma túy.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 6/8 tại thị trấn Đăk Hà (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum), Cục CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã bắt giữ 7 đối tượng người Trung Quốc có hành vi sản xuất ma túy tại nhà xưởng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đồng An Viên. Tham gia bắt giữ còn có lực lượng công an các tỉnh Bình Dương, Bình Định, Kon Tum, Ninh Thuận, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng…

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng chục tấn máy móc, thiết bị, hóa chất, tiền chất phục vụ việc sản xuất trái phép chất ma túy.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Hà

Phá xưởng sản xuất ma túy lớn: Nhóm người TQ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS