Pháp luậtmui ten tab

Một phụ nữ trình báo bị 2 người nước ngoài "thao tác lạ" lấy mất hàng chục triệu

Thứ Sáu, ngày 21/02/2020, 17:03

Công an huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đang vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc một phụ nữ trình báo bị mất hàng chục triệu đồng, sau khi tiếp xúc với người nước ngoài lạ mặt.

Ngày 21/2, Công an tỉnh Bình Định cho biết, Công an huyện Phù Mỹ đang vào cuộc điều tra, xác minh sau khi nhận được tin báo của bà Huỳnh Thị Kim Sang (trú thôn Vĩnh Bình, xã Mỹ Phong) về việc bị mất 20,5 triệu đồng, khi tiếp xúc với người nước ngoài lạ mặt.

Theo hồ sơ vụ việc, bà Huỳnh Thị Kim Sang cho biết, chiều 17/2, bà cùng tài xế và phụ xe đi xe tải bỏ hàng cho các đại lý trên địa bàn. Khi xe của bà dừng trước nhà bạn hàng trên tuyến quốc lộ 1 (xã Mỹ Hiệp) để bỏ hàng thì lúc đó xe ô tô du lịch mang biển số địa phương khác cũng dừng lại.

3 người nước ngoài (2 nam và 1 nữ) bước xuống xe nói chuyện với lái xe nhưng bà ra tín hiệu hạn chế tiếp xúc vì lo sợ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 khi tiếp xúc với người lạ. Thấy những người này cố tình lại gần, bà Sang vội vàng lên xe ngồi. Theo bà Sang, 2 người (1 nam, 1 nữ) tiến lại nói gì đó, tỏ vẻ khó hiểu và cầm tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng làm điệu bộ như muốn giải thích điều gì.

 mot phu nu trinh bao bi 2 nguoi nuoc ngoai "thao tac la" lay mat hang chuc trieu hinh anh 1

Nhóm người lạ tự ý lấy xấp tiền của bà Sang để so sánh tờ 500.000 đồng. Ảnh minh họa.

Thấy chiếc túi xách bà Sang để sau lưng, một người đưa tay lấy ra xấp tiền khoảng trên 40 triệu đồng rồi rút một tờ 500.000 đồng, đối chiếu với tờ tiền của mình, sau đó trao trả lại. Trước khi lên xe, họ tặng cho bà Sang 2 tờ tiền trị giá 1USD.

“Tôi cảm thấy nghi ngờ, liền kiểm tra lại tài sản thì phát hiện mất 20,5 triệu đồng. Tôi chỉ nhớ xe ô tô chở những người đó mang biển 51G”, bà Sang trình báo với công an.

Được biết, đây là thủ đoạn của đối tượng là người nước ngoài dàn cảnh lấy tiền người đi đường từng xảy ra ở một số địa phương. Công an tỉnh Bình Định khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác để phòng ngừa, nếu phát hiện cần báo ngay cho cơ quan công an để điều tra, xử lý.

Thăng Bình

Một phụ nữ trình báo bị 2 người nước ngoài...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS