Pháp luậtmui ten tab

Gửi mẫu thi thể nạn nhân bị đầu độc bằng trà sữa đi giám định

Thứ Tư, ngày 01/01/2020, 06:15

Sau nhiều ngày gây xôn xao dư luận, chiều nay (31/12), Công an Thái Bình đã chính thức thông tin về vụ việc một điều dưỡng tử vong nghi do bị đầu độc bằng trà sữa.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, vào khoảng 16 giờ ngày 3/12, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc một điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an Thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Thành phố khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. Thời điểm này nạn nhân đã được đưa về gia đình khâm niệm.

 gui mau thi the nan nhan bi dau doc bang tra sua di giam dinh hinh anh 1

 gui mau thi the nan nhan bi dau doc bang tra sua di giam dinh hinh anh 2

Khoa Nọi 3, nơi có điều dưỡng tử vong do uống trà sữa có độc chất Xyanua - Ảnh: Hoàng Long

Quá trình xác minh, đến ngày 25/12, xác định có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người'' quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra và ngày 27/12 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) và đến ngày 29/12 đã chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

 gui mau thi the nan nhan bi dau doc bang tra sua di giam dinh hinh anh 3

Lại Thị Kiều Trang bị bắt giữ vì là nghi can trong vụ đầu đọc bằng trà sữa - Ảnh: Hoàng Long

Tại Cơ quan điều tra, nghi can Lại Thị Kiều Trang khai mình là em họ chị Đ.T.H.Y. Từ tháng 1/2019, Trong và chồng chị Đ.T.H.Y là anh P.V.Q. có nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q muốn chia tay người tình để quay về với vợ con. Việc này khiến Trang buồn chán và nảy sinh nhiều suy nghĩ tiêu cực.

Khoảng đầu tháng 11/2019 Trang đã tìm mua Xyanua trên mạng Internet để tự tử. Tuy nhiên sau đó người phụ nữ này lại cảm thấy ghen tỵ với chị họ của mình nên muốn dùng chất độc giết chị Đ.T.H.Y.

 gui mau thi the nan nhan bi dau doc bang tra sua di giam dinh hinh anh 4

Chiếc tủ lạnh đựng 6 cốc trà sữa có chứa độc chất Xuanua - Ảnh: Hoàng Long

Biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 02/12 Trang đã mua 6 cốc trà sữa về nhà rồi dùng xi-lanh bơm chất độc Xyanua vào 4 cốc trà sữa (trong đó có 3 cốc loại cacao - loại mà chị Y hay uống trước đó). Tránh để chị Y nghi ngờ, Trang đã gửi kèm trà sữa là một túi đựng hoa quả (quả quýt) và một phong bì bên trong có để 100 nghìn đồng để mọi người nhầm tưởng là quà của bệnh nhân biếu, cảm ơn.

 Tinh vi hơn, Trang đã dùng sim rác để liên hệ và không thuê chuyển thẳng trà sữa đến Bệnh viện Phổi Thái Bình mà thuê chuyển đến Bệnh viện An Đức cũng nằm trong thành phố Thái Bình. Từ đây, Trang tiếp tục dùng sim rác thuê người khác chuyển quà đến Bệnh viện Phổi Thái Bình để tạo lộ trình zic zắc hòng giấu tung tích .

Do không có ở bệnh viện vào thời điểm đó nên chị Y nhờ đồng nghiệp nhận hàng và để tại phòng hành chính, Trang còn gọi điện đến nhờ giao quà cho chị Y.

Khoảng 10h ngày 3/12, chị N.T.H (29 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình) là một đồng nghiệp làm cùng Bệnh viện Phổi Thái Bình với chị Y lấy từ tủ lạnh ra 1 cốc trà sữa để uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. thấy khó chịu nên chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục. Nạn nhân đã được cấp cứu tại Bệnh viện Phổi Thái Bình rồi sau đó chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhưng không thể cứu được.

 gui mau thi the nan nhan bi dau doc bang tra sua di giam dinh hinh anh 5

Sáng 31/12, Công an đã khai quật tử thi để giám định nguyên nhân tử vong - Ảnh: Hoàng Long.

Cũng theo Công an tỉnh Thái Bình, sáng nay, ngày 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã quyết định khai quật và khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân chết.

Đến hơn 11 giờ trưa nay, việc khám nghiệm đã kết thúc. Công an Thái Bình chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về kết quả khám nghiệm.

 gui mau thi the nan nhan bi dau doc bang tra sua di giam dinh hinh anh 6

Hiện trường khai quật tử thi chị N.T.H. Ảnh: VTC News.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin riêng của Tiền Phong thì ngoài các giám định thông thường, các giám định viên đã lấy mẫu tử thi, đặc biệt là mẫu nội tạng của nạn nhân để gửi đi xét nghiệm tại cơ quan giám định cấp trên để xác định nguyên nhân tử vong có liên quan đến độc chất Xyanua hay không.

Theo Hoàng Long (Tiền phong)

Gửi mẫu thi thể nạn nhân bị đầu độc bằng trà...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS