Pháp luậtmui ten tab

Đăng tin giả về Covid-19, nam thanh niên bị phạt 12,5 triệu đồng

Thứ Hai, ngày 17/02/2020, 19:54

Như Dân Việt đã đưa tin về vụ việc này, tối 17/2, Công an huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) đã tiến hành xử phạt hành chính đối với Võ Lâm Tuấn (23 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) với số tiền là 12,5 triệu đồng vì đăng tin giả, sai sự thật về dịch bệnh virus corona (Covid-19) trên địa bàn Đồng Nai.

Theo điều tra, ngày 12/2, Tuấn sử dụng tài khoản Facebook mang tên "Nguyễn Hồng Nhung” đăng thông tin: “Ngày 10/2, ông H. nhập cảnh Việt Nam và lưu trú tại một khách sạn ở Biên Hòa. Từ ngày 10/2, ông H. biểu hiện ho nhiều, không sốt. Đến chiều ngày 11/2, ông H đã đến bệnh viên Đa khoa Đồng Nai. Tại đây, ông H được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm vào chiều tối 12/2 cho thấy ông H mắc virus Corona. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã chuyển ông H. lên Bệnh viên Bệnh Nhiệt đới. Hiện tại ông H. đang cách ly, điều trị Bệnh viên Bệnh Nhiệt đới đã dương tính với chủng virus Corona mới (nCoV)”.

Đến ngày 14/2, Tuấn lập fanpage "Tin nóng Biên Hòa 24h" và tiếp tục đăng thông tin giả có nội dung “Đồng Nai nhiều người dương tính với virus corona, tức Covid-19, nguy cơ biến thành ổ dịch chết người và lây nhiễm cho toàn cầu”. Sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều người đã bình luận, hồ nghi và phát hiện Tuấn đang đăng tải sai sự thật nên đã kêu gọi công an vào cuộc. Lúc này, Tuấn đã sử dụng tài khoản “Nguyễn Hồng Nhung” nói: “Mình đang bên Mỹ” nhằm đánh lạc hướng.

 dang tin gia ve covid-19, nam thanh nien bi phat 12,5 trieu dong hinh anh 1

 dang tin gia ve covid-19, nam thanh nien bi phat 12,5 trieu dong hinh anh 2

Tuấn làm việc với công an và nội dung Tuấn đăng tải lên mạng.

Những thông tin giả, sai sự thật về virus corona (Covid-19) do Võ Lâm Tuấn đăng lên đã khiến người dân hoang mang. Công an vào cuộc xác định, Tuấn là chủ của tài khoản Facebook mang tên "Nguyễn Hồng Nhung” và fanpage "Tin nóng Biên Hòa 24h" nên truy xét.

Chiều 17/2, PA03 phối hợp với Công an huyện Trảng Bom đã tìm ra được Tuấn và mời lên làm việc. Tuấn đã thừa nhận hành vi đưa thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh. Tuấn đã gỡ bài viết sau đó và cam kết không tái phạm.

Công an huyện Trảng Bom đã lập biên bản và xử phạt 12,5 triệu đồng với Tuấn về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng.

Chí Tâm - Công Quý

Đăng tin giả về Covid-19, nam thanh niên bị...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS