Pháp luậtmui ten tab

Bị cáo Đinh La Thăng xin nhận trách nhiệm cho cả cấp dưới

Thứ Bảy, ngày 13/01/2018, 17:31

16h35 chiều nay (13.1), sau khi các vị luật sư thực hiện xong phần bào chữa, bị cáo Đinh La Thăng đã bổ sung thêm phần bào chữa của các vị luật sư. Bị cáo Thăng cầm giấy, chậm giãi đọc trước bục khai báo.

Clip: Bị cáo Đinh La Thăng nói trong phiên xét xử chiều 13.1

 bị cáo dinh la thang xin nhan trach nhiem cho cả cáp duói hinh anh 1

Bị cáo Đinh La Thăng.

Đầu tiên, bị cáo Đinh La Thăng xin cảm ơn Hội đồng xét xử (HĐXX), các luật sư và Cơ quan điều tra…, trong quá trình tố tụng đã làm việc hết sức khẩn trương, kết luận điều tra, cáo trạng để phiên tòa được nhanh chóng diễn ra.

Bị cáo Đinh La Thăng cho biết, trong thời gian phiên tòa xét xử, ông dậy từ 5h sáng để ra Tòa. “Các phạm nhân ở Trại tạm giam đã chúc sức khỏe bị cáo mạnh khỏe, gặp may mắn trong phiên tòa. Ở phiên tòa này, không biết có phải là phiên tòa đầu tiên của năm 2018 không, là phiên tòa trên tinh thần đổi mới của Hiến pháp năm 2013, các Bộ luật mới được áp dụng và trên tinh thần cải cách tư pháp”, bị cáo Thăng nói.

 bị cáo dinh la thang xin nhan trach nhiem cho cả cáp duói hinh anh 2

Bị cáo Thăng cầm giấy, chậm giãi đọc trước bục khai báo.

Bị cáo Thăng cho biết, ông đã nghe rất kỹ bản luận tội Viện kiểm sát (VKS) giữ quyền công tố tại phiên tòa. Ông hoàn toàn tôn trọng bản luận tội của VKS. “Bị cáo sẽ cố gắng không nêu những điểm luật sư đã nêu, nếu có nêu trùng xin HĐXX thông cảm”, bị cáo Thăng nói.

Vẫn theo bị cáo Đinh La Thăng, trong suốt quá trình điều tra, tại phiên tòa, ông đã khai báo cụ thể, luôn nhận trách nhiệm người đứng đầu, nhận trách nhiệm với vai trò người đứng đầu Hội đồng thành viên (HĐTV) của PVN. Ngoài ra, ông Thăng cũng cho rằng, thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến không phát hiện kịp thời những vi phạm, khuyết điểm của cấp dưới, dẫn đến cá nhân bị truy tố trách nhiệm hình sự.

“Bị cáo xin nhận trách nhiệm đúng chức năng nhiệm vụ của mình, đồng thời bị cáo nhận trách nhiệm cho các bị cáo khác cấp dưới từ anh Thực (Phùng Đình Thực- PV) đổ xuống. Những bị cáo không động cơ cá nhân, không vụ lợi vì trách nhiệm của mình vì chỉ đạo của Chính phủ, HĐTV và từ bản thân bị cáo hết sức quyết liệt có lúc nôn nóng dẫn đến vi phạm. Bị cáo xin nhận trách nhiệm hộ, nếu được xin HĐXX xem xét”- bị cáo Thăng nói.

Lương Kết

Bị cáo Đinh La Thăng xin nhận trách nhiệm...

(1)

Gửi
Hoang
0    0
Một người làm được việc cho nhân dân nhưng trới trêu thay lại là nguồi bị kéo vào vòng lao lý. Nhân...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS