Pháp luậtmui ten tab

Bắt kẻ thứ 2 khoét tường "đào tẩu" khỏi trại tạm giam ở Kiên Giang

Thứ Năm, ngày 06/12/2018, 11:52

Hơn một ngày trốn khỏi nơi giam giữ ở Kiên Giang, Hân với Minh bị cảnh sát bắt giữ tại An Giang. Người còn lại là Trần Quốc Quân đang bị trinh sát truy tìm.

Đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang thông tin với Zing, cho biết trinh sát đã phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh An Giang đã bắt được kẻ thứ 2 trong vụ 3 phạm nhân trốn trại ngày 5.12. Theo đó, Nguyễn Duy Minh (40 tuổi, quê TP.HCM) đã bị bắt giữ. Người này trước đó bị tạm giam về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy tại Trại tạm giam tỉnh Kiên Giang (còn gọi là trại giam Cầu Ván, ở phường Rạch Sỏi, TP.Rạch Giá).

 bat ke thu 2 khoet tuong "dao tau" khoi trai tam giam o kien giang hinh anh 1

3 người khoét tường, trốn khỏi trại tạm giam ở Kiên Giang.

Trước đó, Nguyễn Văn Hân (24 tuổi, ngụ Châu Thành, Kiên Giang) cũng đã bị cảnh sát bắt giữ. Hân là phạm nhân bị tòa kết án 12 năm tù về tội Giết người vào tháng 9.2018.

Tại cơ quan công an, Hân và Minh khai khoảng 2h ngày 5.12, họ cùng Quân đào chân tường của trại tạm giam để bỏ trốn. Ba người sau đó thuê taxi đến TP.Long Xuyên (An Giang) rồi chia thành 3 hướng để đi.

Do không có tiền nên Hân đón taxi để về quê xin tiền người thân thì bị trinh sát bắt giữ tại phường Mỹ Xuyên (TP.Long Xuyên) vào đêm 5.12. Vài giờ sau đó, Minh cũng bị cảnh sát khống chế tại An Giang.

Người còn lại đang bị truy bắt cùng hành vi với Minh là Trần Quốc Quân (39 tuổi, ngụ Cần Thơ).

Như Dân Việt đã thông tin, Trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện phạm nhân Hân can tội "Giết người" cùng 2 phạm nhân khác là Minh và Quân cùng can tội "Mua bán trái phép chất ma túy" đã trốn khỏi nơi giam giữ.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Công an các tỉnh triển khai thực hiện truy bắt các phạm nhân.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cũng đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với 3 phạm nhận trên.

P.V (Tổng hợp)

Bắt kẻ thứ 2 khoét tường "đào tẩu" khỏi trại...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS