Pháp luậtmui ten tab

Bắt giữ nghi can trộm mai tết chém trung úy công an thủng bụng

Thứ Hai, ngày 20/01/2020, 14:01

Dù được lực lượng khuyên can vận động, nhưng người thân và nghi can trộm mai tết chém trung úy công an vẫn không chịu. Công an phải mặc áo bảo hộ, dùng khiêng tiếp cận căn nhà để khống chế Hoàng đưa về trụ sở.

Chiều 20/1, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khống chế, bắt giữ được nghi can Lê Hoàng (35 tuổi, ngụ thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và dùng hung khí chém trung úy công an thủng bụng.

Theo điều tra, trước đó, do nghi ngờ Hoàng là người đã trộm một cây mai của nhà dân thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức. Sáng cùng ngày, trung úy Nguyễn Đắc Nghĩa được lãnh đạo Công an thị trấn Ngãi Giao cử đến nhà Hoàng để mời đối tượng lên làm việc. Tại đây, Hoàng không chấp hành mà lớn tiếng chửi bới. Sau đó, Hoàng dùng mã tấu chém vào vùng bụng trung úy Nghĩa gây thủng bụng. Sau khi gây án xong, Hoàng trốn khỏi hiện trường.

 bat giu nghi can trom mai tet chem trung uy cong an thung bung hinh anh 1

Công an tại hiện trường.

Đến 10h50 cùng ngày, Công an huyện Châu Đức phối hợp cùng Công an thị trấn Ngãi Giao và các ban ngành đoàn thể địa phương đến nhà Hoàng để vận động nghi can này ra đầu thú. Tuy nhiên, mẹ ruột của Hoàng đã đứng ngay cửa nhà, không cho bất cứ ai vào nhà của mình để mời Hoàng về trụ sở làm việc. Sau thời gian dài không thuyết phục được người mẹ, đại diện các hội đoàn thể đã áp tải người phụ nữ qua nhà hàng xóm để công an vào nhà.

 bat giu nghi can trom mai tet chem trung uy cong an thung bung hinh anh 2

Công an khuyên can vận động người thân và nghi can bỏ vũ khí đi ra ngoài.

Lúc này, Hoàng chui vào gầm giường lấy chiếu quấn lại để che chắn hơi cay. Sau đó, Hoàng xông ra ném dao rựa, vật dụng vào lực lượng công an. Gần 2 giờ sau, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát mặc bảo hộ, dùng khiêng xông vào khống chế bắt giữ đối tượng.

 bat giu nghi can trom mai tet chem trung uy cong an thung bung hinh anh 3

Nghi can bị lực lượng khống chế bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Chí Tâm - Công Quý - Mạnh Quân

Bắt giữ nghi can trộm mai tết chém trung úy...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS