Pháp luậtmui ten tab

Nhóm 10 thanh niên chuốc rượu, hiếp dâm tập thể một nữ sinh lĩnh án

Thứ Ba, ngày 19/11/2019, 18:16

10 đối tượng trong vụ án hiếp dâm tập thể nữ sinh lớp 10 ở tỉnh Quảng Trị gây chấn động dư luận đã bị tòa án xét xử.

Ngày 19/11, TAND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử nhóm nam sinh cấp 3 về tội Hiếp dâm. Vụ án được xử kín.

 nhom 10 thanh nien chuoc ruou, hiep dam tap the mot nu sinh linh an hinh anh 1

 nhom 10 thanh nien chuoc ruou, hiep dam tap the mot nu sinh linh an hinh anh 2

Khi tuyên án công khai, nhiều người dân và người thân của các bị cáo đến theo dõi. Ảnh: Ngọc Vũ

10 đối tượng gồm: N.T.Q (SN 2002), L.H.M.Q (SN 2002), L.V.M.D (SN 2001), L.V.M.H (SN 2001), N.H.P (SN 2001), N.T.V (SN 2001), N.Q.A (SN 2001), N.N.V (SN 2002), L.V.A.D (SN 2003), N.V.A (SN 2002), cùng trú tại Triệu Trạch, Triệu Phong, Quảng Trị, bị truy tố tội Hiếp dâm.

Theo đó, vào lúc 17h ngày 24/3, L.H.M.Q tổ chức sinh nhật tại nhà mình ở thôn Lệ Xuyên (Triệu Trạch). Bữa tiệc có sử dụng rượu.

Tham gia tiệc sinh nhật có N.T.Q, L.V.M.D, N.H.P, N.T.V, N.N.V, L.V.A.D, N.V.A.

Đến 18h30, L.H.M.Q nói với cả nhóm ai có người yêu thì rủ về dự tiệc sinh nhật. Nghe vậy, N.T.Q lấy điện thoại của L.H.M.Q nhắn tin rủ N.T.B.P (SN 2003, trú xã Triệu Hoà, Triệu Phong) về chơi và được nữ sinh này đồng ý. Tại thời điểm xảy ra vụ án, P là học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận.

 nhom 10 thanh nien chuoc ruou, hiep dam tap the mot nu sinh linh an hinh anh 3

 nhom 10 thanh nien chuoc ruou, hiep dam tap the mot nu sinh linh an hinh anh 4

Các bị cáo đứng trước bục khai báo nghe tuyên án về hành vi đồi bại của mình. Ảnh: Ngọc Vũ

N.T.Q muốn cả nhóm chuốc rượu cho P để cùng nhau quan hệ tình dục với P nên đưa nội dung tin nhắn ra cho cả nhóm cùng xem và nói: “Để tao chở P về mời rượu cho say rồi bụp”. Nghe vậy cả nhóm hiểu ý Q nên đồng ý.

Trong lúc N.T.Q và L.H.M.Q đi đón P, N.Q.A và L.V.M.H đến cùng ngồi chơi ở tiệc sinh nhật.

Khi P xuất hiện tại bữa tiệc, cả nhóm thay nhau chuốc rượu P như đã thống nhất từ trước. Nạn nhân P không biết ý đồ của nhóm bạn nên ai mời nữ sinh này cũng uống hết.

Khoảng 20h, P có biểu hiện say rượu, N.T.Q đưa nạn nhân vào phòng ngủ. Tại đây, nhóm nam sinh thay phiên nhau giao cấu với P. Một lúc sau, sợ gia đình phát hiện, các đối tượng đưa P ra khu vực chuồng bò và rừng tràm gần nhà để tiếp tục hiếp dâm nạn nhân.

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, N.T.Q và L.H.M.Q mượn xe máy chở nạn nhân P về nhà. Khi gặp lại nhau, cả nhóm bàn bạc sáng hôm sau sẽ mua thuốc tránh thai trộn với trà sữa đưa cho P uống để P khỏi có thai.

Quá trình điều tra xác định, N.T.Q, L.H.M.Q, L.V.M.D, L.V.M.H, N.H.P, N.T.V có hành vi giao cấu trái với ý muốn của nữ sinh P. Còn N.Q.A, N.N.V, L.V.A.D, N.V.A đã giúp sức cho các đối tượng trên thực hiện hành vi hiếp dâm.

Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, TAND huyện Triệu Phong đã tuyên án xử phạt N.T.Q 8 năm tù, L.H.M.Q, N.H.P và N.T.V cùng chịu 7 năm tù, L.V.M.D 6 năm tù, N.Q.A 3 năm 6 tháng tù, L.V.M.H 36 tháng tù treo, N.N.V, L.V.A.D và N.V.A cùng chịu 30 tháng tù treo. 

Nghe tòa tuyên án, bố mẹ các bị cáo đã gào khóc, đau đớn khi nghĩ về những sai lầm của con mình mà hủy hoại tương lai.

Được biết, sau khi xảy ra vụ án đau lòng, nữ sinh P đã bỏ học, rời khỏi địa phương.

Ngọc Vũ

Nhóm 10 thanh niên chuốc rượu, hiếp dâm tập...

(1)

Gửi
Bình Phương
4    1
Bài học xương máu cho mọi người.
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS