Pháp luậtPháp đìnhmui ten tab

Khởi tố một nhân viên BQL rừng biết phá rừng nhưng không báo

Thứ Bảy, ngày 15/06/2019, 17:23

Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Quyền (28 tuổi), nhân viên của Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh, do Quyền biết có việc phá rừng nhưng không báo cấp trên.

Ngày 15/6, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quyền (28 tuổi, nhân viên Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh) về hành vi Vi phạm các quy định về quản lý rừng.

Theo kết quả điều tra, ngày 8/4, Quyền nhận được tin báo có tiếng cưa máy tại tiểu khu 367 (xã Đà Loan, huyện Đức Trọng) do mình quản lý, nhưng không báo cho lãnh đạo Ban Quản lý rừng Đại Ninh.

Đến ngày 15/4, Quyền vào hiện trường kiểm tra, phát hiện có khoảng 20 cây thông bị cưa hạ.

 khoi to mot nhan vien bql rung biet pha rung nhung khong bao hinh anh 1

Khoảng 20 cây thông tại tiểu khu 367 đã bị cưa hạ. Ảnh minh họa

Do sợ liên đới trách nhiệm nên ngày 20/5, Quyền nhờ Đào Duy Thiện (40 tuổi, ngụ thôn Đà Lâm, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng) tới hiện trường vụ phá rừng để "dọn dẹp hiện trường" với mục đích che giấu vụ việc.

Tại hiện trường, Thiện đã xin Quyền số gỗ và được đồng ý. Sau đó, Thiện thuê xe của Đỗ Đức Tuấn (57 tuổi, ngụ thôn Đà Thọ, xã Đà Loan) tới chở gỗ. Tuy nhiên, ông Tuấn đã giao xe cho Võ Văn Khôi (31 tuổi, thôn Đà Nguyên, xã Đà Loan) điều khiển cùng Thiện vào hiện trường chở gỗ về nhà.

Sau đó, Thiện gặp 4 người khác nên thuê họ vào hiện trường bốc gỗ lên xe. Đến 20h30 cùng ngày, khi các đối tượng đã bốc được 15 lóng gỗ lên xe, cơ quan chức năng đã phát hiện, ập tới bắt giữ.

 khoi to mot nhan vien bql rung biet pha rung nhung khong bao hinh anh 2

Đối tượng Nguyễn Văn Quyền tại cơ quan công an. 

Hơn 2 tiếng sau, có khoảng 20 người kéo đến hiện trường, bao vây lực lượng chức năng và tự ý nổ máy, đổ số gỗ trên xuống và lấy xe đi.

Tại cơ quan công an, Quyền và Thiện đã thừa nhận hành vi của mình, nhưng khai không liên quan đến việc giải cứu chiếc xe chở gỗ.

Ngoài Quyền, Đào Duy Thiện cũng bị khởi tố vì hành vi Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Tuy nhiên, Thiện có hoàn cảnh khó khăn, vợ bỏ đi từ lâu và đang phải nuôi hai con nhỏ nên được cơ quan điều tra cho tại ngoại.

Vụ việc vẫn được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

PV

Khởi tố một nhân viên BQL rừng biết phá rừng...

(2)

Gửi
Thuan
0    0
Sao lại dại mà liều vậy ko biết
Bình luận có 0 phản hồi
Đông Phương
0    0
Chắc lười vào hiện trường
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS