Phân lân Văn Điển

  • Với điều kiện của vụ đông năm nay, có thể kết thúc gieo hạt tới 10.10 dương lịch (DL) với các giống ngắn ngày như DT99, DDT12, DT2010, đậu tương rau… (70-80 ngày).
  • Với trình độ thâm canh cao và nhanh nhạy tiếp thu các tiến bộ kỹ thuật, bà con nông dân tỉnh Hưng Yên từ 5 năm trở lại đây đã dần xoá bỏ tập quán bón phân đơn họ chuyển sang bón phân NPK Văn Điển cho các loại cây trồng nói chung, trong đó có bón cho cây dưa nói riêng rất hiệu quả.
  • Qua nhiều năm sử dụng, nông dân Thái Bình tâm đắc với các sản phẩm đa yếu tố NPK Văn Điển vì chất lượng cao, ổn định; sử dụng trên đồng đất Thái Bình cây trồng chống chịu tốt hơn, ít sâu bệnh hơn mà năng suất cao hơn.
  • Trong quá trình sản xuất lúa và một số loại cây trồng, bà con thường có thói quen bón vôi, nhưng không phải ai cũng biết những cây trồng nào cần bón vôi, hay có thể thay thế vôi bằng cách khác được không?
  • Trước bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến khó lường, nhiều đối tượng sâu bệnh phát sinh và gây hại, việc sản xuất lúa chất lượng cao cũng đòi hỏi một chế độ phân bón hợp lý hơn.
  • Để giúp cây mướp đắng phát triển tốt, duy trì năng suất cao và chất lượng quả tốt, nhiều bà con nông dân trên địa bàn Hà Nội đã lựa chọn phân Văn Điển để bón cho cây, giúp mướp đắng có đủ chất dinh dưỡng, cho nhiều quả, ruột chắc...
  • Phân Văn Điển chuyên dùng cho ngô ngoài đạm, lân, kali còn có các chất trung và vi lượng. Các chất này không những giúp cây tăng năng suất, chất lượng mà còn tăng sức chống chịu và cải tạo đất.
  • Huyện Ứng Hòa (TP.Hà Nội) là địa phương có nhiều diện tích đồng trũng, đồng vàn (trước kia là đồng chiêm trũng), vì thế từ lâu bà con đã sử dụng phân bón Văn Điển để cải tạo đất, thâm canh tăng năng suất và chất lượng cây trồng.
  • Để khử chua, ém phèn, tăng năng suất cây trồng, việc lựa chọn loại phân bón phù hợp là giải pháp hiệu quả nhất. Cố GS-TS Võ Minh Kha đã từng chia sẻ: “Phân lân Văn Điển là loại phân tốt nhất cho đồng ruộng Việt Nam, đặc biệt là ruộng chua, phèn”.
  • Phân lân Văn Điển thích hợp cho nhiều vùng đất chua, lầy thụt, chiêm trũng, đất đỏ bazan, đất xám, đất đồi núi dốc... Bón lân Văn Điển giúp cải tạo đất, làm cho đất tươi xốp, không bị chai cứng như các loại phân h óa học khác.