Nhà nôngmui ten tab

Vụ cặp rắn khổng lồ bị bắt ở An Giang: Sẽ thả về núi Cấm?

Thứ Hai, ngày 20/05/2019, 14:32

Liên quan đến thông tin bắt được cặp rắn khổng lồ dưới chân núi Cấm gây xôn xao dư luận thời gian qua, ngày 20/5, ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, Bộ NNPTNT đã có văn bản giao cho UBND tỉnh chọn nơi thả cặp rắn trên.

Cũng theo ông Thư, Bộ NNPTNT thống nhất với đề xuất của UBND tỉnh An Giang là chọn nơi cặp rắn hổ mang chúa này từng sinh sống để thả nhưng phải đảm bảo không gây nguy hiểm cho con người.

 vu cap ran khong lo bi bat o an giang: se tha ve nui cam? hinh anh 1

 vu cap ran khong lo bi bat o an giang: se tha ve nui cam? hinh anh 2

Cặp rắn được bắt ở chân núi Cấm (An Giang).

Vì vậy, UBND tỉnh An Giang đã liên hệ với các chuyên gia thuộc Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã đến khảo sát xem khu vực nào thích hợp nhất trên núi Cấm để thả. Trước khi thả, cặp rắn trên sẽ được chăm sóc cho khoẻ để đảm bảo khi về môi trường tự nhiên sẽ sống được.

"Quan điểm là ưu tiên thả về núi Cấm nhưng phải thật xa khu dân cư, nơi không có khách du lịch lui tới và còn nhiều hang động hoang sơ thích hợp cho rắn sinh sống" - ông Thư nói.

Như Dân Việt đã thông tin, một doanh nghiệp ở An Giang thông tin rằng công nhân của họ đã bắt được 2 con rắn trên dưới chân núi Cấm và đem nuôi nuôi nhốt tại Khu du lịch, Di tích lịch sử Cách mạng đồi Tức Dụp thuộc ấp Ninh Hòa, xã An Tức, huyện Tri Tôn.

Sau khi hay thông tin này, ngành chức năng tỉnh An Giang đã đến kiểm tra. Bước đầu, ngành chức năng xác định 2 con rắn trên là rắn hổ mang chúa - nhóm động vật quý hiếm thuộc nhóm 1b, trọng lượng khoảng 18 kg/com, chiều dài khoảng 4m/con.

Huỳnh Xây

Vụ cặp rắn khổng lồ bị bắt ở An Giang: Sẽ thả...

(3)

Gửi
Nguyễn Hào
0    0
Rắn là loài động vật nguy hiểm... Thả nó về nó cắn chết người ai chịu trách nhiệm?
Bình luận có 0 phản hồi
Suong Suong
0    0
Tui đồng tình việc trả cặp rắn về nơi chúng sống từ bấy lâu. Không giết hoặc cầm giữ động vật hoang...
Bình luận có 0 phản hồi
Hùng
1    1
Tôi phản đối việc làm này. Vùng núi Cấm ở An Giang đều có dân sống ven chân núi và trên núi, nếu thả...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS