Nhà nôngmui ten tab

Vụ 500 cây cam Cao Phong bị chặt: Đối tượng là người địa phương?

Thứ Tư, ngày 14/02/2018, 11:13

Liên quan đến vụ 500 cây cam Cao Phong bị chặt phá hoại ngày 28 Tết (13.2), Công an huyện Cao Phong và Công an tỉnh Hòa Bình đã vào cuộc để xác minh vụ vườn cam 1 năm tuổi của anh Trần Xuân Nguyên ở xã Dũng Phong bị kẻ xấu phá hoại. Đến nay, cơ quan điều tra của tỉnh Hòa Bình cũng chưa xác định được đối tượng của vụ phá hoại này.

Suốt 2 ngày vừa qua, an Nguyên ăn không ngon, ngủ không yên vì vườn cam của nhà đang phát triển tốt thì bị kẻ xấu chặt sạch sành sanh. Giờ anh đang làm đơn gửi tới các cơ quan chức năng để sớm tìm ra kẻ thủ ác đã triệt hạ đường sống của gia đình anh.

Ngày 13.2, chính quyền, công an huyện Cao Phong cũng đã xuống hiện trường xác minh và lập biên bản hiện trường vụ việc. Qua xác mình, có tất cả 297 cây cam bị chặt hoàn toàn. Hiện cơ quan điều tra đang tìm manh mối để truy tìm đối tượng phá hoại vườn cam của anh Nguyên.

 vu 500 cay cam cao phong bi chat: doi tuong la nguoi dia phuong? hinh anh 1

Vườn cam đang lên xanh tốt của gia đình anh Nguyên bị kẻ xấu đốn hạ. 

Được biết, anh Nguyên mua hơn 1ha đất của 14 hộ dân xóm Chẹo Ngoài, xã Nam Phong từ năm 1993. Anh đã canh tác và trồng cây ổn định suốt từ đó đến nay. “Tôi mua bán khi đó có giấy tờ đàng hoàng với các hộ dân. Thời gian gần đây khi cây cam lên ngôi, vùng đất tôi mua lại trở thành miếng chín giữa làng. Chính quyền xã Nam Phong đòi lấy lại miếng đất này của tôi. Tôi cho rằng, kẻ hãm hại tôi có dã tâm là làm cho tôi chán miếng đất này rồi từ bỏ”, anh Nguyên cho biết.

 vu 500 cay cam cao phong bi chat: doi tuong la nguoi dia phuong? hinh anh 2

Anh Nguyên cho rằng, kẻ hãm hại anh rất có thể là người địa phương. 

Cũng theo suy đoán của anh Nguyên, rất có thể là kẻ phá hoại vườn cam của anh là người địa phương. Đây là vụ phá hoại tài sản có chủ ý. Ngày 13.2, anh Nguyên cũng đã liên hệ với văn phòng luật sư ở Hòa Bình, anh sẽ nhờ đơn vị này tư vấn giải quyết vụ việc. 

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Xuân Tuấn

Vụ 500 cây cam Cao Phong bị chặt: Đối tượng...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS