Nhà nôngmui ten tab

TT-Huế: Hàng trăm người đổ xô xem con lươn lạ cực hiếm, cực bổ

Thứ Bảy, ngày 12/08/2017, 13:05

Hay tin một người dân ở Thừa Thiên- Huế sở hữu con lươn lạ cực hiếm, nhiều người kéo đến xem nhằm thỏa mãn sự hiếu kỳ.

Những ngày gần đây, nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến nhà anh Phan Văn Thảo ở xã Hương Phong (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) để xem con lươn lạ được cho là cực hiếm.

Anh Thảo cho biết, con lươn lạ được anh mua từ một người dân ở cùng xã chuyên đi bắt lươn đồng cách đây 3 ngày. Con lươn này có màu vàng đậm, dài 35cm, nặng khoảng 0,2kg. 

 tt-hue: hang tram nguoi do xo xem con luon la cuc hiem, cuc bo hinh anh 1

Con lươn lạ được cho là cực hiếm do anh Thảo sở hữu. Ảnh: Hiền Nguyễn. 

Hay tin anh Thảo sở hữu con lươn lạ, nhiều người dân trong vùng đổ xô đến nhà anh này để được tận mắt chứng kiến nhằm thỏa mãn sự hiếu kỳ.

Theo anh Thảo, những ngày qua, nhiều người đã liên lạc với anh để hỏi mua con lươn. “Tôi buôn bán lươn đồng đã hàng chục năm nhưng đây là lần đầu tiên mua được một con lươn lạ như thế này. Có nhiều người hỏi mua con lươn với giá tiền triệu nhưng tôi không bán”- anh Thảo kể. 

 tt-hue: hang tram nguoi do xo xem con luon la cuc hiem, cuc bo hinh anh 2

Con lươn lạ này hoàn toàn khác biệt với con lươn bình thường. Ảnh: Hiền Nguyễn. 

Theo một số nhà chuyên môn tại Huế, loài lươn có màu sắc như trên là một nhánh thuộc họ lươn. Loài lươn này hiếm nên người dân ít gặp. Những con lươn dạng này có tác dụng trị bệnh tiểu đường và tăng cường trí nhớ, là thức ăn bồi bổ cho người có lượng đường trong máu cao, người lao động trí óc,...

An Sơn

TT-Huế: Hàng trăm người đổ xô xem con lươn lạ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS